Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Bộ thông tin và truyền thông

Dùng ảnh trẻ minh họa trên báo phải được trẻ đồng ý

Dùng ảnh trẻ minh họa trên báo phải được trẻ đồng ý

TTO - Báo chí muốn đăng ảnh trẻ làm nhân vật, minh họa trong các chương trình phản ánh tiêu cực thì phải được sự đồng ý của cha mẹ, người giám hộ trẻ (dưới 7 tuổi) và cả chính trẻ đó (nếu trẻ hơn 7 tuổi).

​TP.HCM sử dụng chữ ký số từ đầu tháng 6-2017

TTO - Ngày 18-5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện ứng dụng chữ ký điện tử trong việc phát hành văn bản điện tử qua mạng bắt đầu từ ngày 1-6- 2017. 

Hàng trăm tài khoản Facebook giả mạo lãnh đạo cao cấp

TTO - Facebook phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông gỡ bỏ thông tin giả danh và tài khoản giả mạo, ngăn chặn thông tin độc, vi phạm pháp luật Việt Nam… 

Facebook bàn với Việt Nam gỡ bỏ thông tin độc

TTO - Chiều 26-4, bà Monika Bickert, giám đốc Chính sách nội dung toàn cầu của Facebook, đã làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm bàn giải pháp ngăn chặn, gỡ bỏ các thông tin vi phạm pháp luật của Việt Nam trên mạng xã hội này.

Gần 7.000 trang/cổng thông tin điện tử VN bị tấn công năm 2016

TTO - Hoạt động tấn công mạng vào các cơ sở hạ tầng thông tin trọng yếu ngày càng gia tăng về qui mô và tính chất nguy hiểm. 

​Quý 1-2017: gần 7.700 cuộc tấn công mạng Việt Nam

TTO - Trong ba tháng đầu năm 2017, VNCERT đã ghi nhận gần 7.700 sự cố tấn công mạng vào các website tại Việt Nam.

​Sẽ sửa qui định về chữ ký số trong giao dịch điện tử

TTO - Triển khai mạng 4G, phát triển chính phủ điện tử và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về giao dịch điện tử, tăng cường bảo đảm an toàn thông tin… là những nội dung sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông tập trung chỉ đạo thực hiện trong năm 2017.

​Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu không chúc Tết lãnh đạo

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết đã đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc đơn vị này không chúc Tết, tặng quà lãnh đạo dịp Tết Nguyên đán.

Phạt 14 cơ quan báo chí thông tin sai vụ em bé tự tử

Chiều 7-11, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 14 cơ quan báo chí (12 báo điện tử và 2 tạp chí điện tử) vì thông tin sai sự thật.