Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bộ Thông tin Truyền thông yêu cầu đảm bảo thông tin liên lạc

16/10/2016 12:07 GMT+7

TTO - Ngày 15-10, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn gửi công điện khẩn đến các Sở Thông tin và Truyền thông, doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông... yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối thông tin liên lạc trong mưa lũ.

Nước dâng ngập hơn 1m tại xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) làm ngập chiếc xe đạp của người dân để ở sân nhà - Ảnh: DOÃN HÒA
Nước dâng ngập hơn 1m tại xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) làm ngập chiếc xe đạp của người dân để ở sân nhà - Ảnh: DOÃN HÒA

Công điện khẩn yêu cầu các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường tần suất, thời lượng phát sóng, đưa tin kịp thời về dự báo, cảnh báo, chỉ đạo ứng phó với mưa lũ, bão và các tình huống bất thường để chính quyền các cấp và người dân theo dõi.

Đặc biệt tuyên truyền để nâng cao tinh thần đảm bảo an toàn cho tính mạng người dân, cán bộ tham gia phòng chống lụt bão.

Bộ trưởng cũng yêu cầu triển khai ngay các phương án phòng, chống và ứng cứu thông tin, đảm bảo thông tin liên lạc an toàn tuyệt đối, phục vụ chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương các cấp trong mọi tình huống. 

Tăng cường, bổ sung phương tiện, trang thiết bị thông tin vệ tinh và xe cơ động thông tin cho các công ty, viễn thông thuộc các tỉnh được dự báo ảnh hưởng trực tiếp của bão để sẵn sàng ứng cứu thông tin trong trường hợp giao thông bị chia cắt.

Tăng cường việc trực canh, phát sóng các bản tin dự báo, cảnh báo bão trên biển và kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào nơi tránh, trú an toàn.

Các Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông phải tiếp tục theo dõi sát tình hình diễn biến của mưa lũ và bão, công tác ứng phó, khắc phục hậu quả của mưa lũ, tình hình hoạt động của mạng lưới bưu chính, viễn thông và đảm bảo thông tin liên lạc.

Nhiều người chết và tàu trôi ra biển do mưa lũ

TTO - Đến chiều 15-10, Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Bình vẫn mưa lớn. Mưa lũ trong hai ngày qua đã làm nhiều người chết, nhiều nơi ngập cả huyện, tàu thuyền của ngư dân trôi ra biển.

Ách tắc do mưa lũ, 22 đoàn tàu nằm chờ

TTO - Tổng công ty Đường sắt VN cho biết mưa lũ do áp thấp nhiệt đới gây ra ở miền Trung đã khiến tuyến đường sắt Bắc Nam đoạn qua Quảng Bình bị ách tắc hoàn toàn. Đến tối 14-10, có 22 đoàn tàu nằm chờ.

T.N.