Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Bộ Tài chính

Lạm phát cả năm phải đảm bảo dưới 4%

Lạm phát cả năm phải đảm bảo dưới 4%

TTO - Đó là chỉ đạo của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tại phiên họp đánh giá công tác điều hành giá 9 tháng đầu năm 2017 và tập trung giải pháp kiểm soát lạm phát 3 tháng cuối năm, được tổ chức ngày 13-10.

Bịt kẽ hở thâu tóm 'đất vàng' giá rẻ trong cổ phần hóa

TTO - Không thể cậy có tiền mà cổ đông nghiễm nhiên trở thành nhà đầu tư chiến lược để hô phong hoán vũ biến mảnh đất của một hãng phim trở thành cao ốc. Nhưng quy định mới liệu đã đủ mạnh để bịt được các kẽ hở thâu tóm đất vàng?

Tổng giám đốc xổ số Vietlott xin từ chức

TTO - Trong đơn gửi Bộ Tài chính, ông Tống Quốc Trường xin từ chức từ 1-10 vì "nguyện vọng cá nhân". Hiện Phó tổng giám đốc Nguyễn Thanh Đạm phụ trách điều hành doanh nghiệp này.

Cục thuế muốn cưỡng chế Uber để truy thu 66,68 tỉ

TTO - Cục Thuế TP.HCM cho biết Uber B.V vẫn chưa nộp khoản thuế 66,68 tỉ đồng nên sẽ có biện pháp mạnh cưỡng chế qua tài khoản ngân hàng để truy thu số tiền này.

Giải mã 2,6 triệu tỉ đồng nợ công Việt Nam

TTO - Con số 2 triệu tỉ đồng trong Bản tin Nợ công số 5 của Bộ Tài chính mới chỉ là nợ Chính phủ, chưa bao gồm nợ Chính phủ bảo lãnh và nợ chính quyền địa phương. Nếu cộng cả ba, nợ công là 2,6 triệu tỉ đồng, tương đương 118 tỉ USD.

Bỏ hóa đơn in, dùng hóa đơn điện tử: lợi thì có lợi

TTO - Hơn 4,1 tỉ hóa đơn giấy sẽ biến mất thay bằng hóa đơn điện tử sẽ giảm đáng kể chi phí cho khoảng 600.000 doanh nghiệp, nhưng mức phí 300 đồng xác thực mỗi hóa đơn, xong rồi lại in ra lại làm dấy lên mối lo.

Đất hãng phim mà xây siêu thị, chung cư sẽ được định giá lại

TTO - Nếu đất của Hãng phim để phục vụ làm phim thì mãi mãi làm phim, còn nếu chuyển đổi mục đích sử dụng như xây chung cư, siêu thị... thì phải được định giá lại.

Ngân sách lo trả nợ, tăng trưởng kinh tế gặp khó

TTO - Nhu cầu chi không ngừng tăng, vượt khả năng cân đối nguồn lực khiến ngân sách gặp khó khăn, mà nguyên nhân chủ yếu là do nợ công và nghĩa vụ trả nợ tăng nhanh.

Vốn vay nước ngoài chỉ sử dụng cho đầu tư phát triển

TTO - Vốn vay nước ngoài chỉ sử dụng cho chi đầu tư phát triển, không sử dụng cho chi thường xuyên. Vốn ODA ưu tiên cho các chương trình, dự án quan trọng, cấp bách của địa phương.