Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Bộ luật hình sự

Tố giác tội phạm, luật sư trở thành 'ong trong tay áo'

TTO - Dự thảo sửa đổi một số điều của Bộ luật hình sự 2015 buộc luật sư phải tố giác tội phạm nếu phát hiện hành vi phạm tội của thân chủ liệu có mâu thuẫn với thiên chức và đạo đức nghề nghiệp của luật sư?

Mở thêm hội nghị để góp ý Bộ luật hình sự

TTO - Ngày 25-5, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc có công văn hỏa tốc gửi các ĐBQH, thông báo sẽ mở hội nghị vào ngày 27-5 để các đại biểu tiếp tục góp ý cho Bộ luật hình sự 2015.

Xả thải gây hại cho môi trường phải xử hình sự

TTO - Đại biểu Hoàng Văn Hùng (Thái Nguyên) đề nghị xử lý hình sự những hành vi xả thải, chôn lấp chất thải dù không vượt quá quy chuẩn nhưng vẫn gây nguy hại cho môi trường.

Xử lý trẻ em phạm tội không nên quá 'nóng'

TTO - Thảo luận sửa đổi Bộ luật hình sự 2015 sáng nay 24-5, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị xử nặng trẻ em 14-16 tuổi phạm tội, nhưng cũng có ý kiến rằng ”không nên có thái độ quá nóng".

​Ai bảo vệ bác sĩ?

TTO - Liên tiếp gần đây có các trường hợp bác sĩ, nhân viên y tế bị hành hung ở mức độ nghiêm trọng. Bác sĩ làm sao an tâm chữa bệnh?

​Singapore quyết trị tội phạm ấu dâm

TTO - Chính phủ Singapore đang cân nhắc sửa luật tăng nặng hình phạt dành cho tội phạm ấu dâm sau một vụ án gây xôn xao cả nước.

Xâm hại tình dục trẻ em, đừng để “chìm xuồng”

TTO - Thời gian qua liên tiếp xảy ra những vụ xâm hại tình dục trẻ em, khiến dư luận phẫn nộ và đau xót. Lãnh đạo cấp cao phải lên tiếng và chỉ đạo xử lý; các cơ quan tố tụng khẩn trương vào cuộc để điều tra...

Vợ bí thư xã giết chủ nợ thoát án tử nhờ luật mới

TTO - Do vợ chồng chủ nợ Nga - Hùng chưa chết nên khi vận dụng quy định mới của Bộ luật hình sự 2015, bà Lê Thị Hường đã thoát án tử hình, giảm xuống 20 năm tù.