Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Bộ LĐTB&XH trực tiếp tuyển lao động đi Đài Loan làm việc

04/04/2017 10:21 GMT+7

Bên cạnh việc tuyển chọn lao động đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) thông qua các doanh nghiệp, từ tháng 3-2017, Bộ LĐTB&XH sẽ trực tiếp tham gia tuyển chọn, đào tạo lao động đi làm việc tại thị trường này.

Bộ LĐTB&XH vừa ban hành quyết định giao cho Trung tâm Lao động ngoài nước thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, đào tạo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan theo phương thức tuyển dụng trực tiếp. Việc tuyển dụng lao động này được thực hiện dựa theo nội dung Biên bản hợp tác lao động Việt Nam-Đài Loan được ký kết hồi tháng 4-2015.

Hiện nay, Trung tâm Lao động ngoài nước đang thông báo kế hoạch tuyển chọn lao động đi làm việc tại Đài Loan. Các thông báo tuyển dụng lao động đi Đài Loan tiếp theo sẽ được đăng tải trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước.

Người lao động có thể gọi điện thoại tới Trung tâm theo số 04.37346751, hoặc truy cập trang thông tin điện tử của Trung tâm để tìm hiểu các thông tin liên quan đến chương trình này.

Theo báo cáo của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan, từ ngày 1-7-2015, vùng lãnh thổ này đã tăng mức lương cơ bản của người lao động. Đối với hợp đồng lao động ký kết mà tiền lương cơ bản của người lao động được hưởng theo tháng, thì mức lương cơ bản được điều chỉnh tăng từ 19.273 đài tệ/tháng lên 20.008 đài tệ/tháng (tương đương với khoảng 700 USD/tháng).

Đối với hợp đồng lao động ký kết mà tiền lương cơ bản của người lao động được hưởng theo giờ, thì mức lương cơ bản theo giờ là 120 đài tệ/giờ làm việc. Thu nhập hàng tháng của người lao động tại Đài Loan khoảng 834 USD.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ