Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bộ GD-ĐT tiếp tục phối hợp tổ chức cùng báo Tuổi Trẻ

20/12/2016 00:59 GMT+7

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có công văn thống nhất việc phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017.

Trong công văn gửi tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT khẳng định năm 2017 là năm thứ ba kỳ thi trung học phổ thông quốc gia được tổ chức, việc báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh với quy mô lớn trên cả nước là cần thiết.

“Bộ GD-ĐT hoan nghênh sáng kiến và ghi nhận những đóng góp của báo Tuổi Trẻ trong những năm qua, đã có những hoạt động bổ ích và hiệu quả trong việc tuyên truyền, cung cấp thông tin kịp thời cho học sinh, các bậc phụ huynh về chủ trương, chính sách của bộ đối với các kỳ thi tuyển sinh hằng năm; giúp học sinh, các bậc phụ huynh định hướng trong việc chọn trường, chọn ngành và đặc biệt là công tác hướng nghiệp, phân luồng sau trung học phổ thông” - công văn nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, Bộ GD-ĐT sẽ cử một thứ trưởng - đại diện lãnh đạo bộ - tham gia ban chỉ đạo Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017, đồng thời giao văn phòng bộ là đơn vị đầu mối phối hợp với báo. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng giao nhiệm vụ cho các đơn vị: Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Vụ Giáo dục đại học, Vụ Giáo dục trung học phối hợp với văn phòng Bộ GD-ĐT cử cán bộ tham gia ban tư vấn chương trình.

N.H.