Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bình Nhưỡng lăng nhục tổng thống Hàn Quốc bằng lời lẽ nặng nề

05/10/2016 10:21 GMT+7

TTO - Truyền thông Triều Tiên đã thóa mạ tổng thống Hàn Quốc là "con chó đẻ trơ tráo, vô liêm sỉ" sau khi bà Park Guen Hye kêu gọi dân Triều Tiên bỏ sang Hàn Quốc sống.

Triều Tiên phản ứng gay gắt thỏa thuận điều động hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc - Ảnh: Reuters
Triều Tiên phản ứng gay gắt thỏa thuận lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc - Ảnh: Reuters

Theo báo Independent, trước đó tổng thống Park Guen Hye từng kêu gọi người dân CHDCND Triều Tiên bỏ trốn khỏi quê hương để tới Hàn Quốc xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Bà nói Hàn Quốc sẽ tạo một "lộ trình hanh thông" để họ "sống một cuộc đời mới".

Đáp lại việc này báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên viết: "Thật là lố bịch và ngu ngốc khi bà Park Geun Hye khua khoắng chân tay để bôi nhọ thanh danh nhà lãnh đạo của chúng ta bằng sự bỉ ổi khi mặc định một ảo tưởng mà bà ấy định ra trong đầu".

Sau một loạt những lời xúc xiểm, nhục mạ khác, tờ báo chốt lại với một câu: "Không thể có một con chó cái trơ tráo và vô liêm sỉ như vậy ở chỗ nào khác nữa".

Gần đây, một binh sĩ Triều Tiên cũng đã bất chấp hiểm nguy vượt đường biên giới, bỏ trốn sang Hàn Quốc. Trước đó không lâu là vụ đào tẩu gây chấn động của phó đại sứ Triều Tiên tại London (Anh) sang Seoul.

Tính đến nay đã có hơn 29.000 người Triều Tiên bỏ trốn sang Hàn Quốc sinh sống. Theo dữ liệu thống kê của chính phủ Hàn Quốc trong 8 tháng đầu năm nay, có tổng cộng 894 người Triều Tiên đã tới Hàn Quốc, tăng 15% so với một năm trước.

D. KIM THOA