Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bị đăng ảnh chế giễu, nhân viên vệ sinh được tặng vàng

06/12/2016 10:47 GMT+7

TTO - Một nhân viên vệ sinh tại thủ đô của Ả Rập Saudi vừa được tặng một bộ trang sức bằng vàng cùng một khoản tiền lớn sau khi bức ảnh ông đứng nhìn một tiệm vàng lan truyền trên mạng xã hội.

Ông Abdullah al Qahta đăng lại bức ảnh ông Karim đang nhìn chằm chằm vào tiệm vàng lên Twitter - Ảnh: Twitter
Ông Abdullah al Qahta đăng lại bức ảnh ông Karim đang nhìn chằm chằm vào tiệm vàng lên Twitter - Ảnh: Twitter

CNN ngày 5-12 đưa tin một người dùng Instagram đã chế giễu nhân viên vệ sinh đến từ Bangladesh và đang làm việc tại Riyadh bằng cách đăng ảnh ông này đang nhìn chằm chằm vào tiệm vàng với chú thích "Trông ông ta như thể ông ta đang nhìn bãi rác vậy".

Bình luận khiếm nhã của người đăng ảnh đã thổi bùng lên một làn sóng ủng hộ người công nhân vệ sinh trên mạng truyền thông xã hội. Chủ tài khoản Twitter Ensaniyat (có nghĩa là nhân đạo) là ông Abdullah al Qahtani đã bắt đầu một chiến dịch để truy tìm người công nhân vệ sinh này.

"Tôi nhận được hàng "tấn" cuộc gọi điện thoại và tin nhắn phản hồi trên Twitter của tôi. Một số thật sự rất hữu ích trong khi những người khác gọi đến để nói rằng họ chính là người nhân viên vệ sinh đó" - ông al Qahtani cho biết.

"Tuy nhiên 3 tiếng sau khi đăng dòng Tweet với 6.000 lượt chia sẻ, chúng tôi đã tìm ra ông ấy" - vị doanh nhân 38 tuổi nói với đài CNN qua điện thoại.

Những người dùng Twitter đã xác định địa điểm của nhân viên vệ sinh tên Nazer al-Islam Abdul Karim nhờ hình ảnh phản chiếu qua kính của tiệm vàng.

"Một số người muốn tặng ông ấy bộ trang sức bằng vàng, số khác muốn góp tiền mặt, iPhone và điện thoại Samsung Galaxy cho ông ấy. Một công ty gạo muốn tặng Nazer al-Islam các túi đựng gạo" - ông al-Qahtani chia sẻ.

 

Ông Karim với phần thưởng từ những nhà hảo tâm - Ảnh: Twitter
Ông Karim với phần thưởng từ những nhà hảo tâm - Ảnh: Twitter

Cuối cùng ông Abdul Karim đã chọn một bộ trang sức vàng. Abdul Karim (65 tuổi) nói với đài CNN rằng ông rất vui mừng vì được tặng quà. Mô tả lại khoảnh khắc bị chụp hình khi đang nhìn vào tiệm vàng, ông Abdul Karim kể lại: "Tôi thấy đèn flash. Tôi đã không biết điều đó có nghĩa là gì. Sau đó tôi nghe nói ảnh của tôi trên các phương tiện truyền thông".

"Tôi chỉ làm công việc của tôi là một người dọn vệ sinh đô thị và rồi phát hiện ra tôi đang ở trước tiệm vàng. Tôi rất vui vì những món quà và rất biết ơn" - ông Abdul Karim chia sẻ.

Doanh nhân al Qahtani cũng rất vui vì đã làm được việc tốt. "Tôi thật sự muốn chúng ta luôn đoàn kết như thế này để giúp những người cần được giúp" - ông al Qahtani nói.

ANH THƯ