Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

BHYT

Thanh Hóa: một bệnh nhân khám BHYT 46 lượt trong 6 tháng

Thanh Hóa: một bệnh nhân khám BHYT 46 lượt trong 6 tháng

TTO - Sáng 30-7, nguồn tin từ Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa phát hiện một bệnh nhân trong 6 tháng đi khám, chữa bệnh 46 lượt để hưởng BHYT trong khi quỹ bị bội chi lớn.

Có hay không, BHYT làm khó người bệnh?

TTO - Bảo hiểm y tế (BHYT) làm khó dân là một nội dung khá “nóng”được đặt ra trên bàn nghị sự Quốc hội tuần qua. Có hay không vấn đề này?

Hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người bị ảnh hưởng vụ Formosa

TTO - Tiền hỗ trợ được chia sẻ giữa ngân sách nhà nước và công ty Formosa. Các đối tượng được hỗ trợ là hộ cận nghèo, học sinh và sinh viên, hộ làm nông, lâm, ngư, diêm nghiệp.

​Bổ sung 6 đối tượng tham gia BHYT mới

Quy trình mới về thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế của Bảo hiểm xã hội Việt Nam bổ sung 6 đối tượng tham gia BHYT mới.

Audio 21-4: ​Formosa để lại bài học đau xót về nhân tai

TTO - Đề xuất năm 2030 cấm xe máy lưu thông, thanh tra toàn diện về đất đai ở Đồng Tâm, cần mua ngay BHYT, Formosa để lại bài học đau xót về nhân tai, canh bạc của nữ thủ tướng Anh... là những nội dung đáng chú ý trong tin audio hôm nay.

​TP.HCM: Bảo đảm 30.000 người nhiễm HIV/AIDS đều có BHYT

TP.HCM hiện có 30.000 người nhiễm HIV/AIDS đang được quản lý và điều trị, tuy nhiên chỉ có 70% trong số đó có bảo hiểm y tế (BHYT).

Mua BHYT, sau 5 tháng vẫn chưa có thẻ

TTO - Học sinh đóng tiền mua BHXH nhưng đã hơn 5 tháng vẫn chưa nhận được nhà trường thẻ.

9 câu chuyện y tế gây xúc động và...bức xúc năm 2016

TTO - Năm 2016, y tế Việt Nam có nhiều câu chuyện lạc quan nhưng cũng còn nhiều vụ việc gây bức xúc. Trong bức tranh chung đó, có thể nói gây xúc động nhất là chuyện người mẹ hoãn điều trị ung thư để sinh con.

​Khánh Hòa mua BHYT cho toàn bộ người cận nghèo

TTO - Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, toàn tỉnh có hơn 79.000 người cận nghèo. Trong đó gần 40.000 người cận nghèo ở đồng bằng được hỗ trợ 85% tiền mua Bảo hiểm y tế (BHYT), số còn lại đều đã được hỗ trợ toàn bộ tiền BHYT