Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Beyonce mời mẹ của những người da đen bị giết dự lễ trao giải MTV

29/08/2016 11:14 GMT+7

TTO - Ngôi sao nhạc pop Beyonce ngày 28-8 mời mẹ của những người Mỹ da đen đã bị sát hại tới dự lễ trao giải MTV Video Music Awards 2016 cùng cô.

Nữ ca sĩ Beyonce mời các bà mẹ có con là người Mỹ gốc Phi bị sát hại tới dự lễ trao giải MTV - Ảnh: AFP
Nữ ca sĩ Beyonce mời các bà mẹ có con là người Mỹ gốc Phi bị sát hại tới dự lễ trao giải MTV - Ảnh: AFP

Theo AFP, xuất hiện trong buổi lễ trang trọng tại đêm trao giải MTV Video Music Awards ở Madison Square Garden tại New York, nữ ca sĩ trong trang phục như một thiên thần với chiếc váy màu trắng bạc, đôi cánh màu xanh nhạt và rất nhiều đồ trang sức. Đi cùng Beyonce còn có con gái cô Blue Ivy.

Beyonce đi vào khu vực thảm đỏ với các bà mẹ của Michael Brown, Eric Garner, Oscar Grant và Trayvon Martin, những người Mỹ gốc Phi từng bị sát hại trong các tình huống gây tranh cãi, thậm chí gây nhiều cuộc biểu tình, bạo động tại các thành phố ở Mỹ thời gian qua.

Trong đó, Martin, thanh niên 17 tuổi chết năm 2012 dưới tay một người bảo vệ da trắng. Trong khi đó 3 người còn lại là Brown, Garner và Grant đều bị lực lượng thực thi pháp luật sát hại.

Các bà mẹ này, ngoài mẹ của Grant, đã xuất hiện trong bộ phim "Lemonade" của ca sĩ Beyonce, một bộ phim có nội dung gắn liền với một album nhạc cùng tên của cô.

"Formation" là đĩa đơn đầu tiên tách khỏi album "Lemonade", là ca khúc được cho là mang tính chính trị nhiều nhất trong sự nghiệp nghệ thuật của nữ ca sĩ Beyonce.

Tại lễ trao giải đêm 28-8, Beyonce được đề cử tổng cộng 11 giải thưởng, nhiều hơn bất cứ nghệ sĩ nào khác.

Một tài khoản Twitter hâm mộ Beyonce có tên Beyonce Legion tiết lộ thông tin nữ ca sĩ mang trên người số kim cương trị giá 12,6 triệu USD trong các đồ trang sức nhẫn và hoa tai.

D. KIM THOA