Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng mở khoa điều trị ung bướu

29/12/2016 16:14 GMT+7

TTO - Ngày 29-12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết đã hoàn tất việc tổ chức vận hành khoa ung bướu và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân.

Đây là hoạt động nằm trong đề án bệnh viện vệ tinh chuyên khoa ung bướu giai đoạn 2016-2020 giữa Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng với Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Khoa ung bướu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng được đầu tư 38 tỉ đồng với quy mô 40 giường bệnh, chuyên điều trị ung thư và nhiều bệnh nan y khác.

Trong giai đoạn thực hiện đề án, các y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng sẽ phối hợp chặt với các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu TP.HCM để tiếp nhận các kỹ thuật điều trị ung thư như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, chăm sóc giảm nhẹ...

Ban đầu phía Bệnh viện Ung bướu hỗ trợ chuyển giao để dần dần nâng cao năng lực điều trị bệnh ung thư, nâng cao chất lượng điều trị để đủ sức phục vụ người dân ngay tại địa phương, sau đó Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng chủ động khám và điều trị.

Đối với những trường hợp đặc biệt có thể hội chẩn từ xa hoặc áp dụng chuyển viện.

Theo số liệu của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, trong năm 2016, bệnh viện tiếp nhận khoảng 6.200 bệnh nhân từ tỉnh Lâm Đồng, trong đó có gần 4.000 bệnh nhân nhập viện điều trị.

Số bệnh nhân khám và nhập viện tăng giảm không nhiều so với 5 năm trước đó.

M.VINH