Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có liên quan đến thừa cân

Bệnh tiểu đường có liên quan đến thừa cân

Bệnh tiểu đường đang có chiều hướng gia tăng trên thế giới, đặc biệt là bệnh tiểu đường ở người trưởng thành (còn gọi là bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin - tuýp 2).

Để bệnh nhân tiểu đường sống vui khỏe

Khi đã mắc tiểu đường, giải pháp tốt nhất là tìm cách sống chung với nó. Những cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe khi đã bị bệnh tiểu đường.

Phát hiện gen liên quan bệnh tiểu đường và bệnh tim

TTO - Nghiên cứu mới đây của Đại học Y khoa Pennsylvania, Philadelphia (Hoa Kỳ) đã phát hiện gen liên quan đến bệnh đái tháo đường và tim mạch.

Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt nước ngọt vì gây béo phì liệu có ‘oan'?

TTO - Bộ Tài Chính muốn đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với nước ngọt vì cho rằng gây nên béo phì, tiểu đường, các doanh nghiệp lại phản đối đòi "chứng cứ khoa học". Bạn đứng về phía nào?

Vòng eo trên 80 - 90cm có nguy cơ mắc tiểu đường cao

TTO - Nam giới có vòng eo trên 90 cm, nữ giới vòng eo trên 80 cm thuộc nhóm nguy cơ mắc bệnh cao, do vòng eo lớn là mỡ tảng gia tăng, liên quan đến tình trạng đề kháng insulin và có cơ chế bệnh sinh rất rõ với bệnh tiểu đường.

Trung Quốc giàu lên nhưng 1/3 dân số dính bệnh tiểu đường

TTO - Nghiên cứu mới của Mỹ chỉ ra rằng Trung Quốc đang đối mặt với bệnh tiểu đường nhiều nhất thế giới với khoảng 11% dân số mắc bệnh và gần 36% người "tiền đái tháo đường".

Trị bệnh tim mạch, tiểu đường nên tập luyện đề kháng

TT - Kết quả một nghiên cứu khoa học ở Hà Lan mới đây cho thấy những bài tập huấn luyện sức đề kháng (resistance training) sẽ mang lại những lợi ích lớn.

​Những loại thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Mỗi người có một cơ địa khác nhau, bệnh trạng cũng khác nhau, vì vậy mỗi dược thảo chỉ thích ứng cho từng trường hợp khác nhau. Dưới đây là một vài loại dược thảo hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

​Quả hạnh nhân giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường

Theo bác sĩ Ritesh Gupta, Bệnh viện Fortis C ở New Delhi, việc ăn quả hạnh nhân (almond) có tác dụng giảm lượng cholesterol và cải thiện khả năng sản xuất insulin của cơ thể và giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường.