Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bắt khẩn cấp bố đánh con chấn thương sọ não

17/03/2014 20:21 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa bắt khẩn cấp Đỗ Văn Lợi (trú TP Bắc Ninh) để điều tra về hành vi dùng điếu cày đập vào đầu con trai 8 tuổi chấn thương sọ não.

Đỗ Văn Lợi bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà người quen ở Bắc Ninh sau khi gây án.

Bé 8 tuổi nguy kịch nghi do bị cha đánh

Trước đó, ngày 15-3, Đỗ Văn Lợi đã có hành vi đánh con trai là Đỗ Doãn Lộc (8 tuổi) trọng thương.

Được biết, Đỗ Văn Lợi bị bắt từ năm 2006 và bị kết án về tội buôn bán ma tuý, ra tù vào đầu năm 2013. Sau đó một thời gian, vợ của Lợi cũng bị bắt và kết án tù. Cháu Đỗ Văn Lộc sinh ra không được hưởng tình thương yêu của bố mẹ mà được chị gái của mẹ là bà Doãn Thị Bình (trú tại phố Hàng Than, Hà Nội) nuôi dưỡng.

Khi Đỗ Văn Lợi ra tù, vào đầu năm 2014 đã đưa một phụ nữ và 3 đứa con riêng của người này về ở cùng. Cũng từ thời gian này, Đỗ Doãn Lộc thường xuyên bị bố đánh. Cho đến ngày 15-3, Đỗ Văn Lợi đã đánh con dã man, dùng cả điếu cày đập vào đầu gây chấn thương sọ não. Cháu Lộc được đưa vào bệnh viện Việt Đức trong tình trạng hôn mê sâu, mặt sưng phù, có nhiều vết bầm tím trên người, do bị đánh dã man. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức cấp cứu, cho cháu thở máy và sử dụng thuốc vận mạch để trợ tim, chụp phim cắt lớp sọ não. Kết quả cho tháy cháu Lộc bị chảy máu não, thiếu máu não. Cho đến nay, tiên liệu sức khoẻ của cháu Lộc rất kém và phía bệnh viện Việt Đức vẫn đang cố gắng hết sức để chạy chữa cho cháu.

M.QUANG