Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bắt cặp vợ chồng mang 2,5kg ma túy từ Trung Quốc về

16/06/2017 12:05 GMT+7

TTO - Nhận lời vận chuyển ma túy từ Trung Quốc về Việt Nam với giá 20 triệu đồng/kg, vợ chồng Nguyễn Thái Sơn đã đem hơn 2,1kg hàng đá và 350 gram ma túy tổng hợp qua cửa khẩu Móng Cái thì bị bắt.

Hai vợ chồng Sơn, Thu và tang vật ma túy bị bắt quả tang
Hai vợ chồng Sơn, Thu và tang vật ma túy bị bắt quả tang

Sáng 16-6, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao hai nghi phạm và hồ sơ vụ vận chuyển trái phép chất ma túy cho Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra.

Hai nghi phạm là Nguyễn Thái Sơn (32 tuổi) và vợ Sơn là Hoàng Thị Hoài Thu (30 tuổi, trú quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng).

Trước đó, khoảng 15h30 chiều 13-6, tại khu vực biên giới thuộc khu 3 (phường Ka Long, TP Móng Cái), bộ đội biên phòng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã phát hiện vợ chồng Sơn, Thu có dấu hiệu khả nghi nên đã kiểm tra.

Qua kiểm tra hành lý là túi xách màu đen, lực lượng chức năng phát hiện có 4 túi nilon chứa các hạt tinh thể màu trắng và 2 túi nilon có tinh thể màu vàng.

Qua giám định xác định tang vật thu giữ gồm 2,1 kg ma túy đá và 950 viên ma túy tổng hợp (khoảng 350g).

Sơn và Thu khai nhận được một người gọi điện thuê sang Trung Quốc lấy ma túy mang về Thanh Hóa và sẽ được trả công cho 20 triệu đồng/kg nên đã mang số ma túy trên về Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái.

Tập thể cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái nhận bằng khen
Tập thể cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái nhận bằng khen sau khi phá vụ án

Để kịp thời động viên chiến công của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh và UBND TP Móng Cái đã tổ chức trao thưởng đột xuất cho tập thể cán bộ, chiến sỹ của đồn.

Bắt giữ nhà sư Myanmar ôm 4,6 triệu viên ma túy đá

TTO - Cảnh sát vừa bắt giữ một nhà sư Myanmar vì tàng trữ hơn 4 triệu viên ma túy đá trị giá cả chục triệu USD ngay trong chùa.

ĐỨC HIẾU - VI THU