Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Báo Tuổi Trẻ đoạt 4 giải báo chí về khoa học, công nghệ

06/05/2017 12:18 GMT+7

TTO - Sáng 6-5, Bộ Khoa học và công nghệ đã tổ chức trao giải thưởng báo chí về khoa học, công nghệ năm 2016 và kỷ niệm 5 năm tổ chức giải thưởng.

Phóng viên Thanh Hà, báo Tuổi trẻ nhận giải thưởng
Phóng viên Thanh Hà, báo Tuổi Trẻ nhận giải thưởng

Năm nay giải thưởng với sự tham gia của 755 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo chí.

Ban tổ chức đã chọn và trao giải đối với 4 giải nhất, 4 giải nhì, 7 giải ba và 9 giải khuyến khích.

Báo Tuổi Trẻ đã đoạt 4 giải thưởng (2 giải giải ba và 2 giải khuyến khích) với các tác phẩm: Độc đáo xe chữa cháy mini của lão nông Miệt Thứ (Kiều Thiện Tâm, Phạm Sanh Tài, Tống Công Tuấn- TVO); Người chế tạo thành công đạn xuyên thép (Nguyễn Anh Chi), Ứng phó với nhà máy điện hạt nhân sát biên giới (Lê Thị Thanh Hà), Giao lưu trực tuyến: Cần tạo môi trường nghiên cứu khoa học trong các trường, viện (Lê Thị Thanh Hà và tập thể Tuổi Trẻ điện tử).

Bốn tác phẩm giải nhất thuộc về các tác phẩm và tác giả của tạp chí Khoa học và Phát triển, báo VietnamNet, Ban Thời sự- Đài Truyền hình Việt Nam và Hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp (VOV1) - Đài Tiếng nói Việt Nam.

Thông tin từ ban tổ chức, các tác phẩm đoạt giải năm nay đã phản ánh được đầy đủ, sâu sắc các hoạt động của ngành khoa học và công nghệ. Đặc biệt, các tác phẩm đã phản ánh khá tốt các nội dung cấp bách, phổ biến các cá nhân, tập thể điển hình trong khoa học.

NAM TRẦN