Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Bảo tàng lịch sử

TP.HCM dự định tăng giá vé bảo tàng để... hút khách?

TP.HCM dự định tăng giá vé bảo tàng để... hút khách?

TT - Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM vừa đề xuất điều chỉnh mức thu phí tham quan các bảo tàng thuộc quản lý của sở, có bảo tàng từ mức giá 2.000 đồng/khách trong nước lên 40.000 đồng/khách.

Bảo tàng 11.000 tỉ sẽ cho ai?

TTO - Khi những nhu cầu tối thiểu của đại đa số người dân còn chưa được thoả đáng thì những thiết chế văn hóa thượng tầng như bảo tàng nghìn tỉ sẽ dành cho ai?

Bảo tàng vắng như... chùa Bà Đanh, vẫn 'đòi' 11.000 tỉ xây mới

TTO - Việc Bộ Xây dựng vừa gửi văn bản lên Thủ tướng xin tháo gỡ về vốn để tiếp tục triển khai dự án xây dựng Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã vấp phải phản ứng của dư luận.

Bảo tàng thế giới thông tầm, bảo tàng Việt đóng cửa 'ngủ trưa'

Đúng 11h, chúng tôi ghé Bảo tàng Lịch sử VN tại TP.HCM, anh bảo vệ lắc đầu: "Hết giờ bán vé rồi, nghỉ từ 11h30, đến 13h30 anh quay lại!".

Thiếu tiền xây bảo tàng 11.000 tỉ, Bộ Xây dựng 'kêu' Thủ tướng

TTO - Bộ Xây dựng vừa gửi văn bản lên Thủ tướng kiến nghị tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để triển khai dự án xây dựng Bảo tàng lịch sử quốc gia đang giẫm chân tại chỗ do không có tiền.

Cần chấm dứt chuyện vé vô Bảo tàng TP.HCM bằng ly trà đá

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu vừa dành trọn ngày 2-3 trực tiếp đến làm việc với 7 Bảo tàng trên địa bàn TP.HCM để tìm hiểu, ghi nhận và tìm hướng giải quyết các tồn đọng lâu nay.

Bảo tàng Mỹ tuyển chuyên gia... uống bia

TTO - Bảo tàng Lịch sử quốc gia Mỹ đang tuyển một chuyên 
gia biết uống bia với mức lương 64.650 USD/năm để đi khắp nơi trên toàn nước Mỹ và uống bia.

Trình diễn đồ trà tại Bảo tàng Lịch sử

TT - Chuyên đề triển lãm Nghệ thuật ứng dụng trong văn hóa trà phương Đông do Bảo tàng Lịch sử TP.HCM thực hiện vừa khai mạc sáng 12-11 tại số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1.

Cuối năm xem Gala xiếc ở công viên Gia Định (TP.HCM)

TT - Gala xiếc toàn quốc 2014 sẽ diễn ra vào những ngày cuối năm 2014 và những ngày đầu năm 2015 tại rạp xiếc công viên Gia Định (đường Hoàng Minh Giám, Q.Gò Vấp).