Tag: bánh mì Việt

Doanh nhân Kao Siêu Lực: Bánh mì ngon thôi chưa đủ, mà phải đẹp

Lễ hội bánh mì lần đầu tiên ở Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 30-3 đến 2-4 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM nhằm ghi nhận và tôn vinh những giá trị bánh mì mang lại với ẩm thực Việt, đưa thương hiệu bánh mì Việt đi xa hơn trên thế giới.

Không có bánh mì baguette, không là người Pháp

TTO - Hôm 30-11, bánh mì baguette của Pháp được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Loại bánh này từ lâu đã là nhận diện đặc trưng của nước Pháp, nhưng bạn đã biết vì sao nó đặc biệt đến vậy không?

Bánh mì Việt ký sự - Kỳ cuối: Bánh mì chấm sữa - món già trẻ đều mê

TTO - Bánh mì nóng giòn chấm sữa đặc có đường hiệu Ông Thọ là một món ăn rẻ tiền nhưng già - trẻ, nam - nữ gì cũng đều mê. Ai chưa thử thì nên một lần nếm cho biết, mê liền...

Bánh mì Việt ký sự - Kỳ 11: Giữ lại hương vị bánh mì Quốc Doanh

TTO - Với nhiều người Đà Nẵng, nếu có thương hiệu gợi lại nhớ thương như kem Tràng Tiền ở Hà Nội, thì đó đích thị là hương vị bánh mì Quốc Doanh. Hương vị của những ngày thiếu thốn, thèm thuồng mấy ai dễ dầu mà quên!

Bánh mì Việt ký sự - Kỳ 10: Ổ bánh nhỏ như bàn tay con gái

TTO - Đồ ăn, thức uống ở Huế cái chi cũng nho nhỏ, kiểu cách, tinh tế. Ổ bánh mì ra lò ở Huế cũng như vậy: nhỏ nhắn để không phải nhai nhồm nhoàm. Và bên trong cái 'vỏ Tây' ấy là cái 'ruột ta' với những hương vị riêng biệt kiểu Huế.

Bánh mì Việt ký sự - Kỳ 9: Nhớ lắm bánh mì nướng muối ớt ở biên viễn

TTO - Nhiều năm rồi, kể từ khi tốt nghiệp cấp III và đi học, đi làm ở TP.HCM, mùi vị ổ bánh mì nướng muối ớt thơm thơm, mặn mặn, cay cay ở biên viễn An Giang quê nhà vẫn đọng lại trong tâm hồn ăn uống của tôi.

Bánh mì Việt ký sự - Kỳ 8: Bánh mì Hà Nội, từ lầu son đến vỉa hè

TTO - Hiệu bánh mì ở Hà Nội có lẽ được ghi nhận sớm nhất trong một bài viết năm 1885 của A. Bléton khi viết về phố Hàng Khảm (Hàng Khay và Tràng Tiền ngày nay)

Bánh mì Việt ký sự - Kỳ 7: Đi tìm hương vị 'Banh mi Saigon'

TTO - Ổ bánh mì đường phố đắt nhất Sài Gòn giá 58.000 đồng vẫn có nhiều người lựa chọn không kém ổ bánh mì 10.000 - 15.000 đồng.

Bánh mì Việt ký sự - Kỳ 6: Lò bánh mì Sài Gòn ra Hà Nội

TTO - Trong đoàn đại biểu TP.HCM dự đại hội Đảng tháng 12-1986, có một người rất đặc biệt là bà Ba Thi, tức Anh hùng lao động Nguyễn Thị Ráo, người đã có ý tưởng mang cả lò bánh mì với bột và thợ làm bánh ra Hà Nội phục vụ Đại hội lần đó.

Bánh mì Việt ký sự - Kỳ 4: Ổ bánh mì thăng trầm với đất nước

TTO - Anh Thanh không thể cưỡng lại mùi thơm, màu vàng ruộm của mẻ bánh mới mỗi khi đi ngang lò bánh mì. Phản xạ "thèm bánh mì" của anh đã hình thành từ lâu lắm...