Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bạn đọc hưởng ứng nhắn tin góp đá xây Trường Sa

10/09/2011 14:57 GMT+7

TTO - Ngay sau khi Tuổi Trẻ khởi động chương trình "Mỗi tin nhắn - một viên đá xây Trường Sa", nhiều bạn đọc đã hưởng ứng, và khen ngợi chương trình này. Tuổi Trẻ Online xin trích đăng một số ý kiến.

* Hãy hành động vì tình yêu Tổ quốc

Tôi thật cảm kích trước sáng kiến phát động phong trào "góp đá xây Trường Sa" của báo Tuổi Trẻ. Tôi sẽ tham gia góp phần nho nhỏ của mình bằng những tin nhắn vào 1408 và mong thật nhiều người cùng hưởng ứng chương trình này, đó là tình yêu, đó là trách nhiệm với Tổ quốc. Từ bao đời nay, ông cha ta, những lớp người đi trước đã không tiếc máu xương, hi sinh để bảo vệ độc lập chủ quyền của quốc gia.

Ngày nay chúng ta được sống trong hòa bình, độc lập, tự do và hạnh phúc thì mỗi người cùng chung sức chung lòng để "nhiều nhỏ góp lại thành to" hãy góp thêm viên đá nhằm góp phần mình bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu là điều ai cũng có thể làm được.

* Vì biển đảo quê hương

Với tấm lòng nhỏ vì biển đảo quê hương , vì Trường Sa thân yêu tôi xin góp 10 viên đá qua tin nhắn để góp phần xây dựng Trường Sa thêm vững vàng và sẵn sàng chiến đấu cũng là cách tốt nhất để giữ được hòa bình trên Biển Đông. Mong mọi người dân trong cả nước hãy hưởng ứng. Xin cảm ơn Báo Tuổi Trẻ luôn tiên phong trong các chương trình hành động mà mọi người đều mong muốn.

* Cần có nhiều mức góp

Đề nghị có nhiều mức góp với cú pháp khác nhau như Truongsa100 là góp 100.000 đồng. Như vậy những người muốn góp nhiều sẽ không tốn thời gian nhắn nhiều lần.

Từ giờ trở đi, dù bất kỳ ai, ở bất cứ nơi nào cũng có thể góp sức xây dựng Trường Sa thân yêu. Nhưng hơi bất tiện khi muốn gửi nhiều tiền. Muốn gửi 1 triệu đồng phải nhắn rất nhiều tin. Nếu được nhắn tin theo mẫu: TRUONGSA 1000000 gửi 1408 thì hay hơn nhiều. (1.000.000 đồng là số tiền muốn đóng góp).

* Mỗi tháng tôi sẽ góp một viên đá nhỏ

Hoan hô chương trình. Tôi mong tất cả các viên đá sẽ đến Hoàng Sa và Trường Sa. Tôi sẽ góp mỗi tháng hai viên đá nhỏ. Hi vọng tất cả người dân Việt Nam hãy góp đá cho Hoàng Sa và Trường Sa thêm vững chắc. Có nhiều tiền hãy góp nhiều, có ít hãy góp ít. Hãy vì Tổ quốc Việt Nam!

* Một chương trình hay và ý nghĩa

Cám ơn Tuổi Trẻ. Và mong Tuổi Trẻ sẽ truyền thông mạnh hơn chương trình ý nghĩa này. Các cơ sở Đoàn từ nay đã có thêm một cách thức mới để vận động các bạn tham gia Góp đá Xây Trường Sa.

* Mỗi lần nộp tiền thẻ điện thoại, mỗi lần tôi sẽ nhắn tin

Cách làm rất hay, mà lẽ ra phải làm từ sớm hơn. Tôi sẽ thường xuyên nhắn tin ủng hộ chương trình. Tôi mong báo Tuổi Trẻ phối hợp với các đài truyền hình chạy những dòng tin, nhắn tin ủng hộ chương trình này, trong những chương trình thời sự, những chương trình ca nhạc... để nhiều người biết đến nhiều hơn hoạt động này.

* Một tin nhắn, góp một niềm tin

Tôi rất ủng hộ hoạt động này. Tổng đài tin nhắn này sẽ kết nối hàng triệu trái tim cùng hành động vì Trường Sa, Hoàng Sa, vì biển Đông, vì sự bình yên của Tổ quốc.

Nói về chương trình này, ông Lê Thế Chữ - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - chia sẻ: “Khi chương trình Góp đá xây Trường Sa triển khai được nửa tháng, rất nhiều email của bạn đọc gửi về tha thiết được chia sẻ, góp sức, gửi chút tấm lòng đến chiến sĩ, nhân dân Trường Sa qua tin nhắn do ở quá xa không thể trực tiếp đến đóng góp hoặc điều kiện kinh tế không thể góp nhiều.

Dn2OUXl7.jpgPhóng to

Để đóng góp, bạn đọc soạn tin nhắn theo cú pháp: TRUONGSA gửi 1408. Mỗi tin nhắn gửi đến tổng đài, bạn đọc đã đóng góp 16.000 đồng vào chương trình “Góp đá xây Trường Sa”.

Xem video clip
Bạn đọc muốn Tuổi Trẻ phải có một tổng đài tin nhắn. Đó là sự thôi thúc rất đáng trân trọng từ bạn đọc. Từ hôm nay, chỉ cần một thao tác đơn giản, ở bất cứ nơi đâu bạn đọc cũng có thể dễ dàng góp sức, góp phần xây Trường Sa vững mạnh hơn. Chúng tôi muốn nhấn mạnh thông điệp của chương trình này: Mỗi tin nhắn - một viên đá xây Trường Sa. Hãy kết nối những vòng tay vững chắc hơn nữa, dài rộng hơn nữa. Với tình cảm cùng sự đồng lòng chung sức của bạn đọc và nhân dân cả nước, chúng ta tin rằng Trường Sa, biển đảo của VN ngày càng vững mạnh hơn, giàu đẹp hơn”.
NGUYỄN DUY HÀ