Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

An ninh mạng

Iran tấn công 9.000 tài khoản email trong Quốc hội Anh

Iran tấn công 9.000 tài khoản email trong Quốc hội Anh

TTO - Cơ quan tình báo Anh cho biết Iran đã tiến hành một vụ tấn công mạng “thô bạo” nhằm vào Quốc hội Anh, tấn công hàng chục nghị sĩ trong mùa hè năm nay.

Mỹ cấm Kaspersky, điều tra đài Sputnik của Nga

TTO - Các nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đang muốn mở cuộc điều tra về trang tin tức và đài phát thanh Sputnik của chính phủ Nga trong khi thượng viện nước này bỏ phiếu cấm các sản phẩm của Kaspersky Lab.

Singapore dành 1 triệu USD đào tạo về an ninh mạng cho ASEAN

TTO - Singapore dự kiến sẽ dành 1,1 triệu USD để đào tạo nhân lực chất lượng cao về an ninh mạng nhằm tăng cường "sức đề kháng" cho khu vực ASEAN trước tình hình tội phạm không gian ảo ngày càng tăng.

Mỹ trả đũa Nga bằng cấm cửa Kaspersky

TTO - Chính quyền Mỹ ngày 13-9 yêu cầu các cơ quan chính phủ gỡ bỏ tất cả phần mềm của Công ty an ninh mạng Kaspersky (Nga) vì lo ngại ảnh hưởng của Matxcơva.

Mỹ cấm cửa công ty an ninh mạng Nga

TTO - Chính quyền Mỹ ngày 13-9 đã yêu cầu các cơ quan chính phủ gỡ bỏ tất cả phần mềm chống virut của công ty an ninh mạng Kaspersky của Nga vì lo ngại ảnh hưởng của Matxcơva.

Mỗi tháng xảy ra hơn ngàn sự cố an ninh mạng

TTO - Gần 10.000 sự cố an ninh mạng đã xảy ra trong chín tháng đầu năm 2017- Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết.

Sinh viên thi an toàn thông tin mạng

TTO - Ngày 9-9, Công ty an ninh mạng PwC Việt Nam đã tổ chức cuộc thi an toàn thông tin mạng dành cho sinh viên đại học mang tên “HackaDay 2017”.

Việt Nam phát tán thư rác nhiều nhất thế giới

TTO - Theo báo cáo tình hình an ninh mạng quý 2 năm 2017 của hãng bảo mật Kaspersky Lab, Việt Nam trở thành quốc gia phát tán thư rác nhiều nhất thế giới.

Vietnam Airlines từng đuổi việc 2 nhân viên bán thông tin trục lợi

TTO - Việc nhân viên hàng không bán thông tin trục lợi là có thật. Năm 2014, Vietnam Airlines đã đuổi việc 2 nhân viên, chấm dứt hợp đồng với 3 đại lý bán vé máy bay vì tiếp tay đưa thông tin của hành khách ra ngoài.