Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Âm nhạc Việt Nam

Ngọt - 'Beatles của Việt Nam' tung album Ng bthg và diễn xuyên Việt

Ngọt - 'Beatles của Việt Nam' tung album Ng bthg và diễn xuyên Việt

TTO - Một năm sau album đầu tay được đánh giá rất tích cực, ban nhạc Ngọt gây bất ngờ với cộng đồng âm nhạc indie trong nước khi công bố album thứ hai cùng tour diễn có cái tên lạ Ng bthg.

Thu phí âm nhạc tivi ở khách sạn: dân phản đối, nhạc sĩ ủng hộ

TTO - "Cần lắp trước mỗi tivi trong khách sạn một cái đồng hồ đếm số bài hát, sau đó mỗi tháng đến đếm xem có bao nhiêu bài hát đã được mở rồi thu tiền" - một bạn đọc đã mỉa mai như vậy!

Tác quyền âm nhạc tivi trong khách sạn sẽ đếm bằng... tay

TTO - Ngày 13-9, Hiệp hội Khách sạn Đà Nẵng ra văn bản tái khẳng định không nộp phí tác quyền đối với tivi cho đến khi Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam làm rõ cơ sở pháp lý thu tiền.

Khách xem tivi hay không, khách sạn vẫn phải trả tiền tác quyền

TTO - Ông Phó Đức Phương than thở hiện tại không ai có thể chứng minh được khách vào khách sạn có xem tivi hay không, nhưng các khách sạn vẫn phải trả tiền quyền tác giả âm nhạc trên tivi!

Từ tháng 10-2017 sẽ thu tiền nghe nhạc ở khách sạn cả nước

TTO - Sau sự vụ hàng loạt khách sạn tại Đà Nẵng phản ứng khi bị Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam yêu cầu trả tiền nghe nhạc, trung tâm này đã phải tạm dừng từ tháng 5.

Nghe thần đồng âm nhạc chơi trong đêm nhạc huyền thoại Việt Nam

TTO - Những tuyệt phẩm: Tự nguyện, Em là hoa hồng nhỏ, Tuổi đời mênh mông, Diễm xưa, Mẹ yêu con, Sơn nữ ca... đã vang lên trong tập 6 Thần đồng âm nhạc - Đêm huyền thoại âm nhạc VN.

Dự án 100 năm âm nhạc Việt Nam

TTO - Đó là một chuỗi chương trình nghệ thuật tôn vinh những giá trị của nền tân nhạc Việt Nam, đặc biệt là dòng nhạc trữ tình.

Vĩnh biệt hai đại thụ "lao động miệt mài" của làng nhạc

TT - Trong cùng ngày 29-6, hai cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam là nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu (91 tuổi) và nhạc sĩ Phan Nhân (85 tuổi) giã từ trần thế, để lại bao nỗi tiếc thương cho công chúng yêu nhạc Việt Nam.

Vĩnh biệt thầy GS.TS Trần Văn Khê - người truyền lửa

TT - Tiễn biệt GS.TS Trần Văn Khê -  nhà nghiên cứu văn hóa, chuyên gia hàng đầu về âm nhạc Việt Nam, Tuổi Trẻ trân trọng giới thiệu bài viết của một trong những học trò gắn bó nhất với ông - nghệ sĩ đàn tranh Hải Phượng.