Tiếng hát truyền hình 2012: 4 vé vàng vào chung kết 

03/11/2012 08:20 (GMT + 7)
TTO - Đêm chung kết thứ 4 cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2012 (21g ngày 2-11) là đêm thi cuối cùng của vòng thi thể loại, cũng là đêm công bố 4 gương mặt xuất sắc nhất vào chung kết xếp hạng.

>> Tiếng hát truyền hình 2012: dòng nhạc truyền thống “lên ngôi” 

Bước vào đêm thi thể loại cuối với một tâm lý khá thoải mái, 8 thí sinh - dù xuất phát từ “dân nhà nghề” chính gốc, được đào tạo bài bản trong trường lớp hay “ca sĩ tay ngang” hát chủ yếu bằng bản năng, đều cho thấy ước mơ và những nỗ lực thực thụ để khẳng định bản thân trên con đường âm nhạc.

Kết quả chung cuộc sau 4 đêm thi thể loại:

- Thí sinh hát dòng nhạc truyền thống cách mạng hay nhất: Y Jalin Ayun

- Thí sinh hát dòng nhạc dân ca/âm hưởng dân gian hay nhất: Lê Quang Huy

- Thí sinh hát dòng nhạc trẻ hay nhất: Lưu Hiền Trinh

- Thí sinh hát phong cách mộc hay nhất: Y Jalin Ayun.

Đặc biệt, ca sĩ khách mời xuất hiện chính là “cựu thí sinh” Tiếng hát truyền hình Đàm Vĩnh Hưng. Anh đến cùng một ca khúc gắn liền với tên tuổi và từng đem về cho anh thành công ở Tiếng hát truyền hình năm 1998, ca khúc Đánh mất (Hoàng Hiệp - thơ Thanh Nguyên).

Từng dự thi đến tám lần, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ với các thí sinh những được - mất của người đi tiếp và phải ra về rằng: “Không có một con đường nào là vinh quang nếu thiếu sự nỗ lực. Và muốn thành công, nhất thiết phải nổi bật một cá tính riêng trong âm nhạc”.

Sau phần trình bày lần lượt của 8 thí sinh: ba thí sinh thể hiện ca khúc nhạc trẻ, ba thí sinh hát dòng dân ca - ca khúc mang âm hưởng dân gian và hai thí sinh trình bày ca khúc truyền thống cách mạng - hát về biển đảo Việt Nam, kết quả chung cuộc sau 4 đêm thi thể loại đã được công bố.

Theo đó, bốn vé vàng vào chung kết xếp hạng lần lượt thuộc về: Lưu Hiền Trinh: 19,19 (điểm trung bình 4 đêm thi), Y Jalin Ayun: 19,07, Trần Tuấn Hòa: 19,03 và Lê Quang Huy: 18,95.

Đêm chung kết xếp hạng diễn ra lúc 21g ngày 9-11 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên HVT9 sẽ được chia làm hai phần. Trong phần một, các thí sinh sẽ thể hiện một ca khúc là thế mạnh của mình. Ban giám khảo sẽ chấm điểm để tìm ra các giải chính thức của cuộc thi. Ở phần hai, các thí sinh sẽ song ca với một thành viên ban giám khảo (thí sinh đã được chọn trước đó) và phần này sẽ được tính điểm vào phần bình chọn qua hệ thống nhắn tin để chọn ra được thí sinh được yêu thích nhất.

MINH TRANG

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT - 112 tác phẩm của 100 tác giả với nhiều khuynh hướng, phong cách khác nhau vừa được trưng bày trong Festival Mỹ thuật trẻ 2014 tại Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ