Truyện tranh lịch sử:

Tác phẩm Anh hùng Võ Thị Sáu giành giải nhất

18/09/2010 05:05 (GMT + 7)
TT - Tập truyện tranh Anh hùng Võ Thị Sáu của Tạ Lan Hạnh (SV Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội) đã giành giải nhất cuộc thi biên soạn truyện tranh lịch sử theo sách giáo khoa hiện hành. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao hai giải nhì, ba giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tác giả khác.

Cuộc thi biên soạn truyện tranh lịch sử theo sách giáo khoa lịch sử hiện hành được phát động từ năm 2005 và đã nhận được 1.870 tác phẩm dự thi. Từ các tác phẩm này, NXB Giáo Dục đã tổ chức viết kịch bản văn học, tuyển tập, minh họa, thiết kế và xuất bản 220 truyện tranh. Trong đó có 27 truyện dành cho chương trình tiểu học, 93 truyện dành cho chương trình THCS và 100 truyện dành cho chương trình THPT.

Đặc biệt, 27 truyện dành cho học sinh tiểu học đã được xuất bản dưới hình thức truyện tranh song ngữ Việt - Anh kèm CD. Lễ trao giải đã diễn ra tại NXB Giáo Dục (187 Giảng Võ, Hà Nội) sáng 17-9. 

HÀ HƯƠNG

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Gisele Bundchen trở thành người mẫu có thu nhập cao nhất khi kiếm được 47 triệu USD trong năm qua, theo thống kê của tạp chí Forbes.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ