07/09/2010 09:38 GMT+7

James Cameron làm phim 3D về các bộ lạc ở Amazon

THIÊN HƯƠNG (Theo Aceshowbiz)
THIÊN HƯƠNG (Theo Aceshowbiz)

TTO - Sau khi thất bại trong việc ngăn chặn xây dựng Nhà máy thủy điện Belo Monte trên sông Xingu, đạo diễn James Cameron quyết định giúp các bộ lạc địa phương nơi đây thực hiện một bộ phim 3D về cuộc sống và văn hóa của họ.

nWEDFHw3.jpgPhóng to
Đạo diễn lừng danh James Cameron - Ảnh: WENN

James Cameron đã đấu tranh để ngăn chặn việc xây dựng Nhà máy thủy điện Belo Monte trên sông Xingu, một nhánh sông Amazon, nhưng cuộc biểu tình của ông đã thất bại khi Tổng thống Luiz Inácio Lula da Silva phê duyệt kế hoạch vào cuối tuần qua.

Vì vậy, vị đạo diễn tài ba này quyết định trở về Brazil để quay một bộ phim 3D nêu bật cảnh ngộ của người dân bản địa. 16.000 người dân sẽ bị di dời bởi dự án này.

Trong một cuộc phỏng vấn trên tờ báo Folha de Sao Paulo, Cameron nói: “Tôi muốn trở lại để giúp các bộ tộc Kayapo Xikrin. Tôi sẽ thực hiện một bộ phim 3D về cuộc sống của họ, nét văn hóa đặc sắc của họ”.

Trước đó, bom tấn Avatar của James Cameron rất được ủng hộ ở Brazil vì đề cập đến vấn đề di dời các bộ tộc thiểu số và phá rừng.

THIÊN HƯƠNG (Theo Aceshowbiz)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất