Triển lãm tranh thổ cẩm trên cao nguyên Lang Bian

06/12/2008 18:46 (GMT + 7)
TTO - Lần đầu tiên người dân Đà Lạt và du khách được thưởng lãm những tác phẩm nghệ thuật được chế tác trên nền thổ cẩm của đồng bào các dân tộc Tây nguyên, gồm tranh thêu tay, tranh sơn dầu… do công ty TNHH Vân Nguyễn (Lâm Đồng) trưng bày tại nhà triển lãm trung tâm Hòa Bình - Đà Lạt sáng 6-12 với chủ đề “Sắc hoa thô”.

Nguyễn Thị Vy Vân, giám đốc Công ty Vân Nguyễn, cho biết suốt thời niên thiếu cô đã bị “mê hoặc” bởi nghề dệt thổ cẩm truyền thống của phụ nữ các dân tộc thiểu số K’Ho, Chill… ở xã Đạ Đờng, huyện Lâm Hà nên đã dày công nghiên cứu kết hợp giữa nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số nam Tây nguyên, nghề thêu tay và kỹ thuật đồ họa… để tạo ra những sản phẩm mới lạ, độc đáo nhằm chắp cánh cho những sản phẩm thổ cẩm - vốn chỉ được sản xuất để dùng hoặc trao đổi trong các buôn làng xa xôi trên Tây nguyên.

Đó là các sản phẩm trang trí nội thất như: tranh thêu thổ cẩm, tranh sơn dầu thổ cẩm với nội dung chính là phong cảnh, cảnh sinh hoạt ở buôn làng, chân dung... và những sản phẩm khác như đồng hồ treo tường thiết kế trên nền thổ cẩm, khăn trải bàn, túi xách tay… 

NHẤT HÙNG

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Một trong những bản in đầu tiên của cuốn truyện tranh về Siêu nhân đã thiết lập kỷ lục về giá cho một cuốn truyện tranh khi được bán với giá 3,2 triệu USD.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ