Trưng bày một số hình ảnh về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

19/01/2004 17:45 (GMT + 7)
Sáng nay, 19-1, Sở Văn hóa Thông tin Khánh Hòa tổ chức triển lãm trưng bày một số hình ảnh giới thiệu về chủ quyền của Việt Nam trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Bản đồ vùng đảo Hoàng Sa

Năm 1982, Quốc Hội nước ta đã quyết định thành lập 2 quần đảo trên thành 2 huyện đảo Trường Sa (thuộc tỉnh Khánh Hòa) và Hoàng Sa (thuộc tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng, nay là thành phố Đà Nẵng).

Triển lãm trưng bày gần 40 bức ảnh gồm bản đồ và các thư tịch cổ của Nhà nước phong kiến VN từ thế kỷ thứ XVII đến thế kỷ thứ XIX khẳng định về chủ quyền của VN trong việc quản lý và xây dựng, bảo vệ đối với 2 quần đảo trên.  Phòng trưng bày còn giới thiệu một số bản đồ và ghi chép của hàng hải phương Tây cũng xác nhận chủ quyền 2 quần đảo trên của VN.

Bằng các tư liệu và hình ảnh lịch sử, triển lãm giới thiệu một cách có hệ thống về quá trình mở rộng, quản lý, khai thác và bảo vệ 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của nước ta trong suốt quá trình
phát triển của dân tộc dựng nước và giữ nước, đặc biệt là những hình ảnh quan tâm và chăm lo đời sống của Đảng và Nhà nước ta đối với quân và dân các đảo trên, những gương chiến đấu dũng cảm bảo vệ đảo của bộ đội và nhân dân ta.

Những hình ảnh tư liệu trên đã khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là chủ quyền của nước VN.

Theo TTXVN

Theo dòng:

Cả một đời nghiên cứu Hoàng Sa
VN từng có những hải đội Hoàng Sa
Giáp tết ở Trường Sa

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT - 112 tác phẩm của 100 tác giả với nhiều khuynh hướng, phong cách khác nhau vừa được trưng bày trong Festival Mỹ thuật trẻ 2014 tại Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ