Sớm có văcxin ngừa bệnh sốt xuất huyết

19/07/2012 03:48 (GMT + 7)
TT - Công ty văcxin Sanofi-Pasteur thuộc Tập đoàn Sanofi chuẩn bị thử nghiệm một loại văcxin ngừa bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên 450 tình nguyện viên tại đảo Martinique và Guyane thuộc Pháp vào tháng 9.

Theo báo Le Point, bác sĩ André Cabié, trưởng khoa bệnh lây nhiễm và bệnh nhiệt đới tại Bệnh viện Fort-de-France trên đảo Martinique, cho biết các tác dụng phụ lâm sàng của văcxin này là “không đáng kể”, chỉ “hơi đau và đỏ ở vai”.

Sau Martinique và Guyane, Thái Lan sẽ được chọn để thử nghiệm văcxin chống SXH vì đây là một trong những nước có tỉ lệ mắc bệnh SXH cao nhất. Thống kê cho thấy trên thế giới hằng năm có khoảng 220 triệu người nhiễm bệnh SXH, trong đó gần 25.000 người tử vong.

Dự kiến văcxin ngừa bệnh SXH sẽ được tung ra thị trường vào năm 2014.

HÀ AN

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Ngày 22-12 (theo giờ địa phương), các nhân viên Sở thú Columbus, Ohio (Mỹ) đã tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 56 cho Colo - “nàng” khỉ đột đầu tiên ra đời tại một sở thú và là khỉ đột nuôi nhốt già nhất thế giới hiện nay.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ