14/06/2013 16:28 GMT+7

Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng hơi cay trấn áp biểu tình

MINH ANH 
MINH ANH 

TTO - Ngày 14-6, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng hơi cay để trấn áp người biểu tình ở Ankara, sau khi chính phủ đề nghị tổ chức trưng cầu ý dân về tương lai của công viên Gezi - nguồn gốc dẫn đến biểu tình.

Cảnh sát tấn công dữ dội người biểu tình, Istanbul hỗn loạnThổ Nhĩ Kỳ: biểu tình, bạo lực bùng phát

xE8GodDF.jpgPhóng to
Cảnh sát bắn hơi cay về phía người biểu tình - Ảnh: AFP

Cảnh sát dùng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông 200 người biểu tình làm tắc nghẽn đại lộ Kennedy, gần Đại sứ quán Mỹ.

Những người biểu tình rải rác ở bên đường cũng bị cảnh sát rượt đuổi. Năm người biểu tình được cho là đã bị bắt.

Trước đó vào ngày 13-6, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đưa ra "cảnh báo cuối cùng" cho hàng ngàn người biểu tình ở công viên Gezi (Istanbul), kêu gọi họ rời Istanbul.

Theo truyền thông địa phương, các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình đã khiến ít nhất năm người chết, trong đó có một cảnh sát, và làm 5.000 người bị thương.

MINH ANH 
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất