14/06/2013 09:27 GMT+7

Tàu hỏa đâm nhau, 3 người chết, 135 người bị thương

MINH ANH
MINH ANH

TTO - Theo tin mới nhất từ Bộ Nội vụ và giao thông vận tải Argentina, đã có 3 người chết và 135 người bị thương trong vụ hai tàu hỏa đâm nhau bên ngoài thủ đô Buenos Aires.

Tàu hỏa đâm tàu hỏa, nhiều người thương vong

7w0MML9W.jpgPhóng to
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường tai nạn - Ảnh: news.cn

Bộ trưởng nội vụ và giao thông vận tải Florencio Randazzo cho biết tai nạn xảy ra lúc 7g07 sáng 13-6 giờ địa phương (17g07 chiều 13-6 giờ VN) giữa một đoàn tàu chở khách và một đoàn tàu không người trên đường ray Sarmiento tại nhà ga Castelar, cách Buenos Aires khoảng 30km về phía tây.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tai nạn là do lỗi kỹ thuật, sơ suất của con người hay lý do nào khác. Tuy nhiên nhà chức trách đã quyết định cho dừng các chuyến tàu chạy trên đường ray Sarmiento trong vòng 24 giờ để điều tra.

Đường ray Sarmiento cũng là nơi xảy ra vụ tai nạn tàu hỏa làm 52 người chết và hàng trăm người bị thương hồi tháng 2 năm ngoái, khiến nhà chức trách phải mở cuộc điều tra hình sự. Hàng chục nghi can, trong đó có nhiều cựu quan chức, đã bị cáo buộc quản lý yếu kém và lừa gạt công chúng, hiện đang chờ ngày ra tòa.

uYlo7g7Z.jpgPhóng to
Đưa nạn nhân bị thương đi cấp cứu - Ảnh: news.cn
3UPFeS00.jpgPhóng to
Một người bị thương trong vụ tai nạn - Ảnh: news.cn
dhIaxekv.jpgPhóng to
Lực lượng cứu hộ nỗ lực cứu những người bị kẹt - Ảnh: EPA
UZyXbaLh.jpgPhóng to
Ít nhất hai toa tàu bị hư hỏng nặng - Ảnh: EPA
MINH ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất