19/05/2013 08:26 GMT+7

Dân Israel cười nhạo thủ tướng bạo chi

ANH DUY
ANH DUY

TT - Bài ca “cắt giảm ngân sách” trước tình hình kinh tế khó khăn của Thủ tướng Israel Netanyahu nay trở thành đề tài để dân chúng nước này giễu cợt trước những hành động phóng tay chi ngân sách cho cá nhân ông.

qbgfuk67.jpgPhóng to
Thủ tướng Israel cùng vợ là bà Sara dự đám tang bà Thatcher tại Anh - Ảnh: Reuters

Kênh truyền hình Channel 10 của Israel tiết lộ ông Netanyahu đã chi 127.000 USD ngân sách để mua và lắp đặt một chiếc giường đôi trên máy bay chở ông và vợ đi dự đám tang “bà đầm thép” Margaret Thatcher vào tháng trước tại Anh.

Giải thích lý do chi này, văn phòng thủ tướng cho biết việc lắp giường giúp thủ tướng có giấc ngủ ngon sau ngày làm việc bận rộn, chuẩn bị tinh thần cho các cuộc gặp quan trọng tại Anh. Tuy nhiên, dư luận lại cho rằng giá chiếc giường cho thủ tướng “ngon giấc” là quá đắt khiến người dân Israel phải “thắt lưng buộc bụng” thêm! Tờ Yedioth Ahronoth, tờ báo lớn nhất Israel, đã dành trang nhất để đăng câu hỏi “Sự xấu hổ ở đâu rồi?”.

Tuần trước, truyền thông Israel cũng phanh phui việc văn phòng thủ tướng chi 2.700 USD mua kem cho ông Netanyahu “giải nhiệt” trong một năm!

ANH DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất