Quan sát viên Ả Rập sẽ quay lại Syria

* Trung Quốc tiếp xúc với một nhóm đối lập ở Syria

TT - Theo AFP, Liên Hiệp Quốc (LHQ) đang xem xét việc lập một phái đoàn quan sát phối hợp với Liên đoàn Ả Rập (AL) đến Syria.

Những người bị thương trong một đợt tấn công của binh lính Syria ở Homs - Ảnh: Reuters

Trước đó, Tổng thư ký AL Nabil al-Arabi đã đề nghị LHQ cùng hợp tác trong sứ mệnh lần này bằng việc lập một phái đoàn phối hợp giữa AL và LHQ với một đặc phái viên chung. AL đã rút hết các quan sát viên của mình ở Syria hồi cuối tháng 1-2012 do bạo lực tại đây tiếp tục leo thang.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon cho biết sẽ tổ chức cuộc thảo luận giữa AL và các thành viên Hội đồng Bảo an trong vài ngày tới trước khi đưa ra các chi tiết. Ông Ban Ki Moon cũng mô tả việc phủ quyết của Nga và Trung Quốc là một “thảm họa” khi nó khuyến khích Damascus “tăng cường cuộc chiến chống lại chính người dân của mình”. Ông cho rằng tình hình sẽ còn tồi tệ hơn mà Tổng thống Syria Bashar al Assad “phải chịu trách nhiệm”.

Trong khi đó theo AFP, ngày 9-2 Trung Quốc loan báo đã tiếp xúc với một nhóm đối lập của Syria thuộc Hội đồng quốc gia vì sự thay đổi dân chủ.

Nhóm đối lập này đã được Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Trương Ký Quân tiếp tại Bắc Kinh để thảo luận về “tình hình” ở Syria.

THU ANH

Chia sẻ:
http://tuoitre.vn/Images/bookmark/facebook_48.png http://tuoitre.vn/Images/bookmark/yahoo.jpg http://tuoitre.vn/Images/bookmark/twitter_48.png http://tuoitre.vn/Images/bookmark/google_48.png http://tuoitre.vn/Images/bookmark/myspace_48.png
(0)
LƯU Ý: Phần Ý kiến bạn đọc của TTO (Tuổi Trẻ Online) là diễn đàn để bạn đọc thảo luận, thắc mắc và chia sẻ ý kiến với tin bài TTO đã đăng. TTO sẽ biên tập các ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. TTO hoan nghênh đón nhận và xuất bản những ý kiến khách quan, có tính xây dựng, tôn trọng cộng đồng. TTO từ chối hoặc xóa bỏ bất cứ lời bình nào không hợp thuần phong mỹ tục, các ý kiến cực đoan, không tôn trọng người khác. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc sai nhiều chính tả sẽ không được xuất bản. Các quảng cáo, ngôn ngữ html và đường link đều không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

Mỹ: bán trứng phụ nữ như bán hàng

TT - Thị trường mua bán trứng phụ nữ đang bùng nổ ở Mỹ. Và phụ nữ gốc Á có thể bán trứng của mình với mức giá lên đến 10.000-20.000 USD, thậm chí 100.000 USD. Xem tiếp »

Thi trắc nghiệm trực tuyến quan hệ Việt - Lào
Bất ổn ở Bắc Phi - Trung Đông
Toàn cảnh cuộc khủng hoảng ở Iran
Tuổi Trẻ Online trên mạng xã hội