Cựu tổng thống Iraq đã bị hành quyết

30/12/2006 10:27 (GMT + 7)
TTO - Đài truyền hình Iraq Al Hurra phát bản tin cho biết ông Saddam Hussein đã bị treo cổ vào lúc gần 6 giờ sáng Iraq (tức 10 giờ sáng VN) hôm nay (30-12). Trước đó, con gái ông đã yêu cầu được chôn xác cha mình tại Yemen.

Ông Saddam Hussein bị phế truất vào tháng 4-2003 sau khi Mỹ tấn công Iraq. Ngày 5-11-2006, ông bị tòa án đặc biệt Iraq kết án phạm tội ác chống lại loài người vì đã giết 148 người Shi'ite.

Ngày 26-12, tòa án phúc thẩm đã quyết định giữ nguyên bản án tử hình đối với ông Saddam và tuyên bố ông sẽ bị xử tử trong vòng 30 ngày sau đó. Chính quyền Iraq đã giữ bí mật chi tiết kế hoạch hành hình ông Saddam Hussein để tránh bạo loạn trong dân chúng.

T.TRÚC (Theo Reuters)

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO- Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra các vụ tấn công mạng máy tính của một trong những ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JPMorgan Chase và nghi ngờ các tin tặc này có nguồn gốc từ nước Nga.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ