Tỏ tình: tỏ sao cho "thiệt tình"?

03/05/2011 14:19 (GMT + 7)
TTO - Thêm một lần nữa câu chuyện tỏ tình lại gây sốc trong cộng đồng bạn trẻ Việt khi Xuất hiện một clip tỏ tình gây xôn xao được cho là diễn ra tại bãi biển TP Vũng Tàu.

Những tình cảm xuất phát từ trái tim thường nhẹ nhàng đến với trái tim - Ảnh minh họa: Khểnh 

Các ý kiến bạn đọc đang chia làm hai luồng khá rõ rệt: ủng hộ và phản đối. Ủng hộ vì cách tỏ tình ấy quá lãng mạn, táo bạo; phản đối vì cho rằng vậy là lãng phí, chỉ nhằm chơi nổi, khoa trương, không hợp với người Việt... Tuổi Trẻ Online xin trích đăng.

>> Read this on Tuoitrenews.vn
>> Lời tỏ tình ám ảnh

Clip tỏ tình

Xem video - Nguồn: Youtube

Thật dũng cảm và đáng ngưỡng mộ

Đừng chần chứ làm điều tốt đẹp cho người yêu

Các bạn nói nào là làm quá, là phô trương..., nhưng tôi nghĩ việc làm của bạn trai ấy thật dũng cảm và ngưỡng mộ, ghi một kỉ niêm đẹp trong khoảng thời gian yêu nhau thì là việc đáng làm đó chứ. Tôi nghĩ miệng thì chê là thế nhưng nếu bạn là cô gái kia bạn có hạnh phúc hay không? Chắc chắn có! Bạn trai kia chỉ đơn giản muốn công bố trước mọi người tình yêu dành cho cô gái. Tình yêu phải đợi đến hôn nhân mới chứng minh thì liệu tình cảm lúc kết hôn rồi có còn như ban đầu không? Đừng để lỡ những gì tốt đẹp có thể làm ngay cho người mình yêu thương.

MEOU

Vì đó là yêu!

Mỗi một con người khi yêu đều có cách bày tỏ của riêng mình. Có người nhẹ nhàng thầm kín có người mạnh mẽ phô trương hoành tráng. Mục đích cũng chỉ là mong được chấp nhận tình yêu. Lâu lâu thì mới gặp trường hợp hiếm như anh chàng này. Có thể xem chuyện đó như là "vì đó là yêu " - một câu chuyện tỏ tình bình thường mà người ta lại xem là kỳ lạ?

THIỆN NHÃ

 

Thật lãng mạn

Chuyện đó tôi nghĩ cũng bình thường, tình yêu cũng cần sự thăng hoa, lãng mạn. Các bạn thử nghĩ bạn có dám làm điều đó hay không? Mỗi người đều có thể thể hiện tình cảm khác nhau, chính những cung bậc tình yêu tạo nên bản tình ca nồng cháy. Tôi thích cách thể hiện tính cách của đôi tình nhân trên, nhưng tôi sẽ không tỏ tình như các bạn mà là sẽ theo cách của tôi vì đơn giản tôi là tôi. Tôi chịu trách nhiệm với quyết định đó, đó là tính cách của tôi. Nhưng có thể cách của tôi sẽ tế nhị hơn và không ồn ào như các bạn!

MAI LÊ ANH

Nhiễm phim, khoe khoang, chơi trội?

Sao giống nhiễm phim thế!

Quá phô trương và không thích hợp! Tình yêu là điều thầm kín riêng tư của hai người. Biểu lộ hành động như thế thì chỉ có trên phim ảnh thô chứ người Việt ta thì chưa phù hợp.

LÝ NGUYỆT HƯƠNG

 

Muốn nổi tiếng

Chỉ có một số ban muốn nổi tiếng, có chút can đảm, sẵn sàng lãng phí tiền bạc mới chọn cách này để thể hiện tình yêu. Tình yêu được thể hiện ở chỗ đông người chẳng khác nào một "món hàng" được PR chỗ đông người. Thật không phù hợp với văn hóa Á Đông. Hãy chọn cách khác thể hiện tình yêu hơn là muốn nổi tiếng.

NGUYEN VAN PHONG

Tình yêu là vậy sao?

Tình yêu là chuyện thầm kín của hai người, đây là chuyện của con tim, đôi khi chưa nói với nhau lời nào mà yêu nhau nhớ về nhau đến trọn đời. Liệu các bạn trẻ làm ồn ào như thế có cần thiết không? Những chuyện tình ồn ào thường sẽ sớm tan rã một khi đã thỏa mãn, mà như vầy nó cũng không phù hợp với văn hóa Á đông chút nào cả, có vẻ học đòi, lai căng thế nào ấy!

NGUYEN

Có cần như thế không?

Dạo này gần đây xuất hiện rất nhiều những kiểu tỏ tình như thế này. Có cần phải phô trương cho mọi người biết đến như thế không. Giới trẻ bồng bột muốn làm nổi. Quan trọng là hai người có yêu nhau thật hay không và cuộc sống sau này như thế nào đó mới là cái quan trọng.

THIẾU NỮ KIÊU SA

Áp lực đám đông

Tôi nghĩ rằng hành động này không nhất thiết vì nó chỉ mang ý nghĩa hình thức, có thể cô gái sẽ ấn tượng với màn tỏ tình này nhưng không có gì bảo đảm cô ấy không bị áp lực bởi đám đông.

GIANG

Quá lãng phí

Tỏ tình như vậy thì sẽ tốn rất nhiều tiền, trong khi xã hội này còn có rất nhiều người đang cần được giúp đỡ. Tôi cũng là người đàn ông nhưng cảm thấy anh chàng này quá lãng phí. Tình yêu không cần vật chất, cũng không cần phô trương hay cầu kỳ mà đơn giản cần trái tim chân thành, biết quan tâm người yêu. Nếu bạn muốn người ấy nhận lời thì bạn nên tỏ tình theo cách nào đó đơn giản nhưng ý nghĩa.

ANHCHANGLANGTU

Chỉ được cái khoe khoang

Tôi mà là cô gái đó thì chẳng bao giờ đồng ý. Chuyện tình cảm là chuyện cá nhân, làm ồn ào cho bàn dân thiên hạ biết thế này tôi thấy xấu hổ thì hơn. Anh này chỉ được cái khoe khoang. Quen nhau rồi thế nào cũng tan vỡ sớm bởi cái tính khoe khoang, khoác lác này.

MỘT BẠN ĐỌC

Bạn nghĩ gì về những hình thức tỏ tình gây sốc của một số bạn trẻ trong thời gian qua? Bạn thích cách tỏ tình nào? Mọi ý kiến vui lòng gửi về email tinhyeuloisong@tuoitre.com.vn với tiêu đề: Tỏ tình: tỏ sao cho "thiệt tình"? Vui lòng sử dụng font chữ có dấu tiếng Việt.

0
Ý kiến bạn đọc (7) Gửi ý kiến của bạn
 • 5/5/2011 12:18:47 PM
  Bạn làm như vậy không hẳn đã sai!! Nhưng phải chăng là không quá cần thiết. Làm vậy phải chăng là bạn muốn nổi tiếng hay vì yêu một cách khờ dại? Khi yêu đâu phải là dùng mọi biện pháp để có được người mình yêu. Chân thành, trung thực là tốt nhất. Hơn nữa cách làm của bạn có phù hợp trong hoàn cảnh của bạn không... Làm như vậy khi được chấp nhận thì không sao nhưng không được chấp nhận thì mọi người sẽ nghĩ sao về hành động ấy. Hãy suy nghĩ chín chắn trước khi quyết định làm việc gì đó quan trọng.
  Mr.Gor
 • 5/5/2011 11:03:23 AM
  Lãng mạn nhưng đừng lãng phí. Tỏ tình lãng mạn ai cũng thấy vui vẻ và ngọt ngào nhưng đừng ầm ĩ quá lại khiến điều ngược lại.
  nguyễn giang thanh
 • 5/4/2011 7:36:06 PM

  Chuyện riêng tư của người khác mình không cần phải bình luận đúng hay sai. Quan trọng là mình thật lòng yêu người đó và người đó cũng vậy là được rồi. Mỗi người sẽ lựa chọn cho mình cách tỏ tình riêng và phù hợp với tính cách của người mình yêu nữa. Chúc các bạn hạnh phúc!!!

  Phạm Mai Công Thương
 • 5/3/2011 10:29:12 PM
  Mỗi người có một cách riêng để thổ lộ tình cảm của mình. Có thể tôi chưa làm được như vậy nhưng tỏ tình bằng kiểu này hay kiểu khác tôi đều trân trọng. Họ dám làm những điều mà người khác chưa chắc đã dám làm...
  võ minh cường
 • 5/3/2011 7:15:30 PM

  Mình không phê bình cũng như khen ngợi. Mình nghĩ bạn trai ấy làm thế vì có những suy nghĩ riêng để bảo vệ cách làm của mình. Nhưng với tình cảm, có yên tĩnh thì mới có sự chân thành. Mình e nhiều khi bạn gái vì ngại đám đông mà nhận lời thì không có sự chân thành.

  Thật lòng mình chúc hai bạn hạnh phúc bên nhau.

  thuy Nhien
 • 5/3/2011 4:27:12 PM
  Cũng như một số bạn theo tôi mỗi người có cách bày tỏ tình cảm khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như hoàn cảnh, tính cách, cảm xúc tại thời điểm đó mà mình cứ tự nhiên tung hoành thổ lộ. Cái chính là lời tỏ tình của mình phải chân thành, xuất phát từ rung động của con tim. Biết vậy mình cũng nên tôn trọng lời tỏ tình của những đôi bạn khác, đừng mổ xẻ vấn đề riêng của họ. Bằng vốn sống của chính mình, tôi nghĩ các bạn nên tự suy ngẫm để lựa chọn cách tỏ tình sao cho thích hợp vì chẳng có gì là khuôn mẫu trong việc này cả. Chúc bạn thành công!
  Loi Toan
 • 5/3/2011 2:59:39 PM

  Tôi thấy mấy bạn chỉ trích người khác mới thực nhảm nhí. Chuyện tỏ tình là chuyện riêng của hai người miễn sao người trong cuộc thấy vui là được rồi. Tôi đi tỏ tình với bạn gái của tôi thì phải làm sao cho người ấy cảm nhận được tình cảm của tôi, chứ tôi có tỏ tình với cả thế giới đâu mà phải quan tâm có hợp ý người này người kia hay không.

  Tình yêu vốn dĩ không có khuôn mẫu nào cả và chuyện tỏ tình thì lại càng không có quy định là phải làm thế này, không được làm thế khác. Mong mọi người sau này khi nhận xét vấn đề gì làm ơn tôn trọng người khác một tý, đừng áp đặt suy nghĩ của mình rồi lớn giọng chỉ trích người khác.

  Hoàng Minh
TTO - Cẩm nang mang tên Kilala giới thiệu về văn hóa, ẩm thực, phong cách sống Nhật Bản được ấn hành hằng tháng, gửi miễn phí đến các cơ quan, công ty, đơn vị và đoàn thể liên quan Nhật - Việt hoặc những ai có mối quan tâm đến Nhật Bản.

Làm đẹp - Thời trang

Diện đẹp phong cách châu Âu

Diện đẹp phong cách châu Âu
TTO - Nếu bạn có dự định du lịch đến những thành phố hoa lệ ở châu Âu, những bộ thời trang theo phong cách châu Âu là không thể thiếu trong...
(0) Bình luận | (4) Thích

Không gian sống

Thiết kế không gian vui chơi cho bé yêu slideshow

Thiết kế không gian vui chơi cho bé yêu
TTO - Những thiết kế độc đáo, mới lạ và đầy vui nhộn sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn khi thiết kế không gian vui chơi cho con trẻ.
(0) Bình luận | (0) Thích

Chia sẻ

Em xấu, em không được yêu?

Em xấu, em không được yêu?
TTO - Câu chuyện Chỉ vì em không "long lanh" như anh tưởng? thu hút sự chia sẻ của bạn đọc. Có người đồng cảm, có người cho rằng đó là kết...
(6) Bình luận | (60) Thích

Từ trái tim đến trái tim

Giá em đừng ghen với tình cũ

Giá em đừng ghen với tình cũ
TTO - Anh và em đều không phải là tình đầu của nhau. Cứ ngỡ sự trưởng thành, chín chắn sẽ giúp chúng mình cập bến đỗ bình yên. Nào ngờ chỉ...
(0) Bình luận | (130) Thích

Nếp nhà

Con đường mẹ chọn

Con đường mẹ chọn
TT - Tôi nhớ như in một chiều mùa đông 32 năm trước. Vừa khi gia đình tôi ra khỏi cổng tòa án thị xã QN, ba dắt tay chị tôi đi về hướng chiếc...
(0) Bình luận | (89) Thích

Gõ cửa vườn yêu

Chỉ vì em không "long lanh" như anh tưởng?

Chỉ vì em không "long lanh" như anh tưởng?
TTO - Tôi năm nay 22 tuổi. Tôi gặp gỡ và thầm thương một anh chàng 30 tuổi tình cờ gặp ở phòng khám. Anh thành đạt, chưa có người yêu....
(12) Bình luận | (80) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ