Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Thế nào là tình yêu thật sự?

12/09/2008 17:56 (GMT + 7)
TTO - Một tình yêu thực sự - cũng thật khó để định nghĩa chính xác. Nhưng, bạn thử đọc bài viết sau và ngẫm nghĩ về tình yêu của mình, để phần nào tìm được câu trả lời, bạn nhé!
Ảnh minh họa

Tình yêu là kiên nhẫn, tình yêu là tử tế. Tình yêu không ghen tị, tình yêu không khoe khoang, tình yêu là không tự mãn.

Tình yêu là không thô bạo, tình yêu là không tự tư tự lợi, tình yêu không dễ bị nổi giận, tình yêu là không ghi nhớ về những sai lầm.

Tình yêu không cổ vũ cái xấu mà hoan hỉ trước sự thật.

Tình yêu là luôn luôn bảo vệ, luôn luôn tin tưởng, luôn luôn hi vọng và luôn luôn bền gan bền chí.

Tình yêu không bao giờ thất bại.

Trên đây là những đặc điểm của tình yêu thật sự. Những phẩm chất này có thể tìm thấy ở tất cả những mối quan hệ mà trong đó người ta thật sự yêu thương nhau. Vấn đề của việc cố gắng đi tìm tình yêu thông qua sự mai mối là chúng ta không tìm kiếm những phẩm chất này. Chúng ta chỉ chú ý đến vẻ bên ngoài hay sự giàu có.

Biểu hiện của tình yêu là sự tận tụy và hành động, không phải là cảm giác. Tình yêu không chỉ dựa vào cách chúng ta cảm nhận. Tất nhiên, cảm giác cũng có mặt trong tình yêu, nhưng cảm giác không phải là tiêu chuẩn duy nhất để đo tình yêu. Sự tận tụy thật sự luôn luôn dẫn đến tình yêu thật sự.

Tình dục không phải là tình yêu! Tình dục và tình yêu không phải là một. Tình dục là một hoạt động đẹp đẽ nếu nó diễn ra trong ranh giới của hôn nhân. Tình dục là sự hoàn thiện của việc gắn bó giữa hai con người trong một cuộc hôn nhân, tình dục như thể là một món quà của Chúa.

Bởi vì tình dục tiền hôn nhân không phải là tình yêu, nên nó chỉ dẫn đến những đau khổ và thất vọng cho những người đang muốn tìm kiếm tình yêu.

Khi thật sự yêu một người, chúng ta thành tâm chuẩn bị để gắn bó cuộc đời với người đó.

Chúng ta có thể nói rằng mình đang thật sự yêu khi chúng ta hoàn toàn thành thực với chính mình và hiểu mức độ cam kết mà một tình yêu thật sự sẽ mang đến.

Hãy nhớ rằng tình yêu thật sự không đến từ sự lựa chọn, mà đến từ sự tình cờ.

TRÁC NHI (Theo Daily Guide)

0
Ý kiến bạn đọc (5) Gửi ý kiến của bạn
 • 5/8/2014 12:03:32 PM

  Vậy không phải là mấy gạch đầu dòng trên thì không phải tình yêu thực sự à? Đó chỉ là tuyên truyền để xã hội tốt hơn, lành mạnh hơn. Vậy những cặp tội phạm là không thể có tình yêu thật sự? Con người là không hoàn thiện mà vẫn có thể có tình yêu thật sự.

  Những tư tưởng và hành động làm cho một giống loài tốt lên là những việc tốt. Cá nhân hoặc mối quan hệ nào đi theo hướng trên sẽ tồn tại lâu bền vì được giống loài ủng hộ. Về mặt xã hội người ta ca ngợi tình yêu kiểu đó.

  Nhưng theo mình: Yêu là may mắn tìm được một nửa bất luận thiện ác, xấu tốt, chỉ đơn giản vậy thôi. Nhiều cặp tội phạm vẫn tìm thấy tình yêu của mình. Có thể không được xã hội công nhận nhưng họ vẫn tìm được một nửa và thấy hạnh phúc. Hỏi họ, họ bảo họ đang yêu và hạnh phúc.

  nsditn2
 • 12/11/2013 11:33:57 AM

  Theo mình nghĩ thì tình yêu chân thành luôn đẹp đẽ, nó xuất phát từ trái tim và sự tự nguyện.

  thu trang
 • 7/16/2012 10:50:12 AM

  Đúng vậy! Tình yêu cho ta cảm giác được quan tâm, chia sẻ. Tôi đã yêu và cảm nhân được điều đấy. Nếu ai đó yêu, hãy trân trọng nó nhé.

  mai thị ngọc
 • 5/28/2011 7:44:19 AM
  Tôi cảm nhận thấy tình yêu của tôi cũng gần giống như trên bởi vì cả 2 trái tim cùng yêu nhau và cũng rất tình cờ khi tôi gập cô ây. Tuy có đôi lúc chúng tôi có cãi nhau nhưng vẫn rất yêu nhau và chúng tôi ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Tôi muốn nói với người tôi yêu là anh yêu em rất nhiều. Tình yêu cũng cần phải trải qua những đau khổ và vấp ngã khi đó bạn sẽ cảm nhận được tình yêu đích thực khi 2 người cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn...
  Dao van cuong
 • 11/4/2010 8:13:19 PM
  Đúng vậy đó các bạn ạ! Tình yêu phải được xuất phát từ 2 trái tim đồng cảm. Biết trân trọng nhau, biết gìn giữ cho nhau những gì tốt đẹp nhất. Và tình yêu thường đến bằng những sự tình cớ bất ngờ đó bạn!
  PHẠM THI HỒNG
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ