Thi tìm hiểu chiến thắng Điện Biên Phủ qua tem

20/02/2014 13:22 (GMT + 7)
TTO - Sáng 20-2, Hội đồng Đội trung ương phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi tìm hiểu “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem bưu chính”.

Thiếu nhi tham gia cuộc thi phải trả lời câu hỏi thông qua hình ảnh các con tem

>> Thi tìm hiểu “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”
>> Phát động cuộc thi tìm hiểu “Âm vang Điện Biên”

Cuộc thi diễn ra từ ngày 20-2 đến 30-4, đối tượng là thiếu nhi VN có độ tuổi từ 8-15, đang sinh hoạt, học tập tại các trường trong và ngoài nước. Hình thức cuộc thi là trả lời câu hỏi thông qua hình ảnh các con tem. Bài dự thi gửi về Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam, 64 phố Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Dự kiến lễ trao giải thưởng cá nhân và tập thể diễn ra ngày 7-5-2014 tại Hà Nội hoặc Điện Biên. Chị Nguyễn Thị Hà, bí thư BCH Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội trung ương, cho biết: "Đây là dịp để các em thiếu nhi tìm hiểu, thể hiện vốn tri thức, hiểu biết của mình về lịch sử đất nước, truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy chấn động địa cầu. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, hình thành cho các em ý thức trách nhiệm của lớp măng non đất nước trong thời kỳ đổi mới".

KIỀU LINH

0
Ý kiến bạn đọc (1) Gửi ý kiến của bạn
  • 3/2/2014 1:02:50 PM

    Đây là một cuộc thi vô cùng bổ ích cho thế hệ trẻ. Giúp cho chúng ta hiểu thêm về lịch sử đấu tranh anh dũng bất khuất của dân tộc biết được các thế hệ cha ông đã phải hi sinh nhiều thế nào để cho chúng ta một cuộc sống hòa bình như ngày nay. Đặc biệt chiến thắng ĐIỆN BIÊN PHỦ là một mốc son vàng trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta cả thế hệ sau cần và buộc phải tìm hiểu về mốc son này để chúng ta càng cảm thấy tự hào khi được là một người con của dân tôc VIỆT NAM.

    Trần Thị Yến
TT - Công việc được một số bạn học sinh ở TP ngàn hoa Đà Lạt chọn làm thêm trong hè chính là trở thành... thợ vườn hoa.

Tình yêu - Lối sống

Mẹ con tìm thấy nhau sau gần 40 năm thất lạc

Mẹ con tìm thấy nhau sau gần 40 năm thất lạc
TTO - Một phụ nữ ở Trung Quốc đã may mắn tìm lại được mẹ sau 37 năm thất lạc. Người mẹ, nay đã 70 tuổi, nói cuộc hội ngộ giữa họ là “không...
(0) Bình luận | (3) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ