Thiếu nhi vẽ tranh chống bạo lực học đường

13/11/2011 08:02 (GMT + 7)
TT - Ngày 12-11 tại Trường tiểu học Vân Hồ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), hàng trăm em thiếu nhi đã tham gia buổi vẽ tranh chủ đề “Phòng chống bạo lực giới trong học đường”.

Đây là cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương phát động trong thiếu nhi từ 6-15 tuổi trên cả nước từ ngày 15-11-2011 đến 15-2-2012.

Tranh vẽ trên giấy trắng khổ A3 có nội dung: phê bình các hình thức bạo lực giới trong học đường, các tình huống dẫn đến bạo lực, gìn giữ mái trường thân thiện và ước mơ về môi trường thân thiện không có bạo lực..., phía sau ghi rõ thông tin cá nhân gửi về Hội đồng Đội Trung ương (64 Bà Triệu, Hà Nội).

Tại buổi phát động, chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Thị Hà cho biết thông qua cuộc thi, Hội đồng Đội mong muốn giáo dục tình đoàn kết, trang bị kỹ năng sống cần thiết, lên án bạo lực và hướng đến lối sống lành mạnh cho các em thiếu nhi.

Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi sẽ được tổ chức vào dịp 8-3-2012, tranh đoạt giải được triển lãm tại khu triển lãm Hàng Bài, Hà Nội.

L.HOÀI

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT - Trong hai ngày 21 và 22-4, Trường đại học Nông lâm TP.HCM đã phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo tại trường.

Tình yêu - Lối sống

Vượt qua định kiến

Vượt qua định kiến
TT - Khi nghe anh bảo đã yêu và muốn cưới một người khuyết tật làm vợ, cả gia đình bàng hoàng, ra sức ngăn cản.
(3) Bình luận | (39) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ