Thùng rác xoay ba ngăn - giải nhất Ý tưởng sáng tạo trẻ 

28/11/2010 14:22 (GMT + 7)
TTO - Ý tưởng "Cải tiến công cụ hỗ trợ phân loại rác - thùng rác xoay ba ngăn theo hệ thống 3R-W” của nhóm sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đã xuất sắc vượt qua 205 ý tưởng đạt giải nhất cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ TP.HCM năm 2010 với chủ đề “Bảo vệ môi trường TP.HCM”.
Nhóm sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng và sản phẩm thùng rác ba ngăn - Ảnh: Nguyễn Thắm

Vòng chung kết vừa diễn ra tại Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM (Q.3) vào sáng nay 28-11.

Nhóm sinh viên đạt giải nhất gồm: Trương Hương Giang, Nguyễn Phạm Quỳnh Anh, Trần Thị Diễm Châu.

Ý tưởng là thùng rác có ba ngăn với ba màu sắc khác nhau (vàng, xanh, đỏ) để người dân có thể phân loại dễ dàng khi bỏ rác, đặc biệt thùng rác có thể xoay 360 độ và lọc được nước rỉ rác. Phần thưởng dành cho giải nhất trị giá 7 triệu đồng.

Giải nhì thuộc về ý tưởng “Tái sử dụng rác thải trong học đường - Ý tưởng công trình xanh” của nhóm sinh viên ĐH Kiến trúc TP.HCM với phần thưởng 5 triệu đồng, giải ba thuộc về ý tưởng “Bản đồ tình nguyện và hệ thống hóa quy trình làm tình nguyện ở Trường ĐH Bách khoa TP.HCM” của nhóm SV ĐH Bách khoa TP.HCM với phần thưởng trị giá 3 triệu đồng.

Đơn vị có nhiều ý tưởng tham gia nhất là ĐH Bách khoa TP.HCM với 51 ý tưởng.

Em Nguyễn Minh Châu - học sinh lớp 3A, trường tiểu học Trương Định, Q.12  và bạn Mai Văn Trưởng - sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM (Q. Gò Vấp) là hai cá nhân có số lượng ý tưởng tham gia nhiều nhất (4 ý tưởng). 

Tác giả nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi là em Trương Nguyễn Thanh Ngân (7 tuổi, học sinh lớp 2, Trường tiểu học Trương Định (Q.12, TP.HCM). 

Cuộc thi thu hút nhiều tác giả trẻ trên khắp các miền đất nước tham gia ở các nhóm lĩnh vực: Quy hoạch, kiến trúc và xây dựng đô thị; Phát huy tinh thần, trí tuệ và sức trẻ của thanh thiếu nhi trong việc tham gia bảo vệ môi trường, Môi trường, Giao thông và cảnh quan đô thị.

Cuộc thi do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức.

ĐỖ THU THẢO - NGUYỄN THẮM

0
Ý kiến bạn đọc (1) Gửi ý kiến của bạn
  • 11/28/2010 11:00:09 PM
    R - Các bạn thật thông minh và ý tưởng của các bạn trường đại học Tôn Đức Thắng thật xuất sắc. Tuy nhiên thùng rác 3 ngăn xoay chiều này sẽ được áp dụng trong công sở, giảng đường hay áp dụng được cho cả ở những nơi công cộng? Làm thế nào vừa tiện lợi lại bền chắc, chứ như mấy thùng rác đang gắn ở các con đường trung tâm TPHCM và một số địa điểm khác đang bị những người lượm ve chai tháo gỡ và bị mất hơi nhiều chỉ còn trơ ra cái cột sắt thì uổng công lắm.
    Hoàng Công Nhu
TT - Để nhìn nhận, khơi gợi lại những giá trị tốt đẹp về tình yêu của nền văn hóa phương Đông bạn Bùi Thị Như Ngọc - sinh viên ĐH Văn Hiến - đã chọn và thực hiện nghiên cứu đề tài “Quan niệm của sinh viên ĐH Văn Hiến về tình yêu và hôn nhân hiện nay”.

Tình yêu - Lối sống

Thất tình đau lắm, nhưng rồi sẽ vượt qua

Thất tình đau lắm, nhưng rồi sẽ vượt qua
TTO - Nhìn người đời thất tình thường khóc lóc ỉ ôi, bi lụy, níu kéo rồi trách mình trách người, tự hỏi những câu vô...
(0) Bình luận | (8) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ