Giá cá tra tăng trở lại

08/05/2012 02:13 (GMT + 7)
TT - Ông Dương Ngọc Minh - phó chủ tịch Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) - cho biết sau một thời gian dài rớt giá mạnh, hiện giá cá tra nguyên liệu trong nước đã tăng 1.500 đồng/kg chỉ trong 3-4 ngày.

Trong ngày cuối tuần, các doanh nghiệp ra giá 24.000 đồng/kg nhưng vẫn không có nhiều cá để mua.

Theo ông Minh, nguyên nhân cá tăng giá trở lại là tại hội chợ thủy sản ở Bỉ cuối tháng 4-2012, các nhà nhập khẩu ở châu Âu, Mỹ, Brazil... biết được thông tin sản lượng cá tra nguyên liệu ở VN không còn nhiều, trong khi nhu cầu tiêu thụ hiện rất lớn.

Cũng theo ông Minh, thị trường nhập khẩu cá tra VN hiện có nhiều kích cỡ, đặc biệt là loại lớn trên 1kg. Tuy nhiên do mấy tháng trước nông dân đã bán rất nhiều cá nhỏ dưới 1kg nên hàng không còn nhiều. Hiện giá thức ăn thủy sản đã tăng 5-10% dẫn đến chi phí nuôi cá tăng. Để tránh bị thiệt hại và có lãi, VASEP khuyến cáo nông dân chờ cá lớn và giá tăng trên 25.000 đồng/kg mới bán.

V.TR.

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Ai cũng có thể sở hữu một chiếc cúp vàng thế giới với kích thước gần giống với phiên bản chính thức của FIFA với giá 70.000 đồng.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ