11/05/2012 00:11 GMT+7

Nhiều khiếu kiện về bảo hiểm, mua hàng qua mạng

LÊ SƠN
LÊ SƠN

TT - Ngày 10-5, tại buổi tọa đàm về thực hiện quyền lợi bảo vệ người tiêu dùng diễn ra tại TP.HCM, ông Nguyễn Tường Minh - tổng thư ký Hội Chống gian lận thương mại và bảo vệ người tiêu dùng TP.HCM (AFCA) - cho biết trong 139 vụ khiếu nại của người tiêu dùng mà AFCA nhận được từ năm 2011 đến nay, chiếm đa số là các vụ liên quan đến bảo hiểm, mua bán qua mạng và các sản phẩm điện tử.

Tuy nhiên, với các trường hợp mua bán hàng qua mạng, việc đòi lại quyền lợi gặp nhiều khó khăn bởi thiếu các giấy tờ liên quan đến quá trình mua bán cũng như không xác định được địa chỉ đơn vị bán sản phẩm.

Được biết, theo nghị định 19 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ người tiêu dùng (có hiệu lực từ tháng 5-2012), nhiều vi phạm có mức xử phạt lên đến 70 triệu đồng như kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không đảm bảo chất lượng, vi phạm trách nhiệm bảo hành hàng hóa, linh phụ kiện... Hành vi không bảo vệ thông tin người tiêu dùng cũng bị phạt với mức tối đa 30 triệu đồng.

LÊ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất