Bình Dương xây trung tâm hành chính không dùng ngân sách

21/02/2014 07:15 (GMT + 7)
TT - Cách làm này của tỉnh Bình Dương được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận và đánh giá cao tại lễ khánh thành tòa nhà chính trị - hành chính tập trung tỉnh ngày 20-2.

Sự kiện này cũng chính thức đánh dấu việc di dời trung tâm hành chính của Bình Dương từ TP Thủ Dầu Một vào khu vực thành phố mới (cách TP Thủ Dầu Một khoảng 6-7km - Tuổi Trẻ đã thông tin chi tiết trên số báo ngày 18-2).

>>Bình Dương dời trung tâm hành chính về TP mới
>> Chính thức khởi động Thành phố mới Bình Dương

Thủ tướng cho rằng các địa phương khác khi xây dựng trung tâm hành chính cũng nên học cách làm của Bình Dương là không sử dụng vốn ngân sách mà huy động nguồn lực của doanh nghiệp và xã hội, sau đó hoán đổi các trụ sở cũ để thu hồi vốn. Thủ tướng cũng lưu ý Bình Dương và các địa phương song song với việc xây dựng trung tâm hành chính phải kết hợp cải thiện bộ máy, nâng cao chất lượng phục vụ của bộ máy hành chính thân thiện và mang lại nhiều lợi ích cho người dân.

Dịp này, Bình Dương cũng trao chứng nhận đầu tư cho hơn 20 dự án FDI đầu tư vào tỉnh trong hai tháng đầu năm 2014 với tổng vốn đầu tư hơn 700 triệu USD.

BÁ SƠN - ĐỨC TRONG

0
Ý kiến bạn đọc (1) Gửi ý kiến của bạn
  • 2/23/2014 7:37:52 PM
    Nếu trong thời điểm đóng băng đất đai BĐS này mà bán trụ sở cũ không thu đủ tiền bỏ ra đầu tư (thực tế là đi vay tạm ngân sách) thì phải tính sao đây ??
    minhtran1965
TTO - Giá dầu Brent đã trượt xuống còn 101 USD/thùng và gần chạm đáy 14 tháng, do nguồn cung nhiên liệu dồi dào trong khi nhu cầu của Trung Quốc dần chững lại.

Tài chính

VN-Index tăng cao nhất trong 5 năm qua

VN-Index tăng cao nhất trong 5 năm qua
TTO - Đóng cửa phiên giao dịch chiều 22-8, chỉ số VN-Index lên mức 620 điểm. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 11-2009.
(0) Bình luận | (0) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ