Nhật: gói kích thích kinh tế mới 267 tỉ USD 

10/01/2013 16:01 (GMT + 7)
TTO - Thủ tướng Shinzo Abe ngày 10-1 đã phê duyệt một gói kích thích kinh tế mới trị giá hơn 20.000 tỉ yen (227 tỉ USD) để giúp Nhật Bản thoát khỏi tình trạng giảm phát kinh niên như hiện nay.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã phê duyệt một gói kích thích kinh tế mới trị giá hơn 20.000 tỉ yen - Ảnh: deccanchronicle

Thông tin trên được Bộ trưởng Phục hồi kinh tế Akira Amari đưa ra sau cuộc gặp với Thủ tướng Abe vào sáng nay, theo Kyodo. Trong cuộc gặp, ông Abe đã được nghe báo cáo vắn tắt về gói chính sách khẩn cấp, dự kiến được nội các Nhật chính thức thông qua vào ngày mai 11-1.

Bộ trưởng Amari cho hay thủ tướng đã yêu cầu các biện pháp tài chính phải  "dễ hiểu với công chúng" và đảm bảo đủ hiệu quả để giúp chính quyền mới đạt được mục tiêu làm tái sinh nền kinh tế lớn thứ ba này.

Trước đó, tờ Asashi Simbun ngày 8-1 đưa tin một phần trong gói kích thích kinh tế nói trên sẽ được sử dụng vào dự án công cộng có quy mô lớn nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng xã hội và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai. Một phần khác được dùng để thiết lập chiến lược nhằm kích thích đầu tư trong khu vực tư nhân và tạo ra sự phát triển bền vững.

Một hội đồng cạnh tranh công nghiệp đặt dưới quyền cơ quan tái thiết kinh tế cũng được thành lập để xây dựng nên một chiến lược phát triển.

NGUYÊN PHẠM

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT - Trước kỳ nghỉ lễ dài ngày, nhiều hệ thống bán lẻ đang đua nhau chạy các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kéo khách.

Tài chính

VietABank dự kiến sáp nhập với ngân hàng khác

VietABank dự kiến sáp nhập với ngân hàng khác
TT - Ngân hàng (NH) Việt Á (VietABank) sẽ trình đại hội cổ đông ủy quyền cho hội đồng quản trị nghiên cứu, đàm phán và đề xuất phương án hợp...
(0) Bình luận | (2) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ