Giá vàng dùng dằng 45 triệu đồng/lượng

* Tỉ giá đang có xu hướng giảm mạnh

TTO - Giá vàng trong nước ngày 9-2 khá dùng dằng trước ngưỡng 45 triệu đồng/lượng. Trong buổi sáng, giá vàng trong nước giảm 250.000 đồng/lượng so với chiều qua. Đến chiều giá vàng tăng lại 100.000 đồng/lượng khi giá vàng thế giới tăng 3,20 USD.

Giá vàng trong nước cứ dùng dằng ở mức 45 triệu đồng/lượng trong suốt tuần này - Ảnh minh họa: Hồng Nhựt

Tại TP.HCM, vàng SJC mua vào chiều nay ở mức 44,6 triệu đồng/lượng, bán ra 44,9 triệu đồng/lượng. Vàng Phượng Hoàng PNJ mua vào 44,65 triệu đồng/lượng, bán ra 44,8 triệu đồng/lượng; còn vàng thương hiệu SBJ mua vào mức 44,6 triệu đồng/lượng, bán ra 44,9 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, vàng rồng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu mua vào 43,9 triệu đồng/lượng, bán ra 44,15 triệu đồng/lượng; vàng AAA của Công ty vàng bạc Agribank mua vào 44 triệu đồng/lượng, bán ra 44,4 triệu đồng/lượng.

Tại phiên giao dịch châu Á hôm nay, giá vàng giao ngay đã tăng 3,20 USD lên 1.735,20 USD/ounce. Trước đó, trong phiên giao dịch đêm qua tại thị trường Mỹ, giá vàng đã giảm hơn 20 USD về còn 1.730 USD/ounce, khi chỉ số USD tăng điểm và giá dầu tại Mỹ tăng nhẹ do dự trữ dầu của Mỹ giảm mạnh.

Tuy nhiên, trong một tháng nay giá vàng vẫn là sản phẩm tài chính có mức độ biến động nằm trong tốp những sản phẩm biến động mạnh.

Theo Reuters, trong ngày hôm qua khi giá vàng đã vài lần chạm vùng kháng cự 1.750 USD/ounce và rất khó vượt qua ngưỡng này nên đã khiến giới đầu tư mạnh tay bán ra dù không có thông tin nào tác động mạnh đến giá vàng.

* Chiều 8-2 có thời điểm USD tự do mua/bán chỉ còn 20.800 - 20.900 đồng/USD - mất mốc 21.000 đồng. Sáng nay, giá mua tiền mặt tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 20.850 đồng/USD, mua chuyển khoản mức 20.860 đồng/USD và giá bán USD là 20.930 đồng/USD.

H.NHỰT

Chia sẻ:
http://tuoitre.vn/Images/bookmark/facebook_48.png http://tuoitre.vn/Images/bookmark/yahoo.jpg http://tuoitre.vn/Images/bookmark/twitter_48.png http://tuoitre.vn/Images/bookmark/google_48.png http://tuoitre.vn/Images/bookmark/myspace_48.png
(0)
LƯU Ý: Phần Ý kiến bạn đọc của TTO (Tuổi Trẻ Online) là diễn đàn để bạn đọc thảo luận, thắc mắc và chia sẻ ý kiến với tin bài TTO đã đăng. TTO sẽ biên tập các ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. TTO hoan nghênh đón nhận và xuất bản những ý kiến khách quan, có tính xây dựng, tôn trọng cộng đồng. TTO từ chối hoặc xóa bỏ bất cứ lời bình nào không hợp thuần phong mỹ tục, các ý kiến cực đoan, không tôn trọng người khác. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc sai nhiều chính tả sẽ không được xuất bản. Các quảng cáo, ngôn ngữ html và đường link đều không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

Hạ thủy giàn khoan mỏ Tê Giác Trắng

TT - Chiều 16-5, tại căn cứ dịch vụ hàng hải Sao Mai - Bến Đình (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) khối thượng tầng giàn đầu giếng H4 của mỏ Tê Giác Trắng đã được hạ thủy thành công. Xem tiếp »

Tư vấn thuế thu nhập cá nhân
Thường thức về WTO