ĐH Canada có ưu tiên diện được bảo lãnh?

09/04/2012 19:50 (GMT + 7)
TTO - * Em tốt nghiệp khoa điện - điện tử Trường ĐH Bách khoa TP.HCM với điểm số 8.42. Em dự định học thạc sĩ tại University of Waterloo, Toronto, Canada. Xin hỏi tại Toronto có những học bổng nào về ngành điện-điện tử?

Nếu em đi theo diện người thân bảo lãnh thì khả năng hồ sơ của em được nhận có cao không?

(uranium607@)

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm Giáo dục StudyLink International: Một bộ hồ sơ du học hoàn chỉnh sẽ gồm hai phần: hồ sơ ghi danh học và hồ sơ xin visa.

Các trường đại học tại Canada xét hồ sơ ghi danh của bạn dựa trên kết quả học đại học, trình độ Anh ngữ và kinh nghiệm làm việc (nếu có) và sẽ nhận bạn vào học thạc sĩ nếu bạn đáp ứng các yêu cầu đầu vào này của trường, không liên quan đến việc bạn có thân nhân bảo lãnh hay không.

Trong hồ sơ xin visa, bạn cần tường trình với cơ quan di trú việc bạn có được trường đại học nhận học không, người bảo lãnh bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho bạn học phí và sinh hoạt phí không, và chứng minh bạn có sức khỏe tốt và có ý định du học thật sự hay không.

Đối với việc xét nhập cảnh du học Canada, Bộ Di trú Canada cho phép người thân tại Canada đứng ra bảo lãnh tài chính, cũng tương tự như cho phép người thân tại Việt Nam bảo lãnh, nên bạn không phải băn khoăn có gặp khó khăn gì khi xét visa nếu có thân nhân ở nước ngoài hay không.

Về học bổng thạc sĩ ở Toronto, bạn có thể tìm hiểu tại trang web của các trường như University of Toronto (www.utoronto.ca), Ryerson University (www.ryerson.ca), York University (www.yorku.ca) hoặc liên hệ với chúng tôi (www.studylink.org).

TTO

Mọi thắc mắc liên quan đến du học, tìm kiếm học bổng nước ngoài, thủ tục xin visa du học... bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn du học cùng chuyên gia theo địa chỉ tto@tuoitre.com.vn (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT - Theo tiết lộ của nhà báo Anas Aremeyaw Anas, các chủ chứa người Trung Quốc không bao giờ cho phép các phụ nữ Việt từ chối khách hàng, thậm chí buộc họ phải “phục vụ” dù đang trong “thời kỳ đèn đỏ”. Nếu họ kháng cự, ngay lập tức sẽ bị tra tấn và dọa giết.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ