Theo bà Phạm Thị Dung - phó trưởng Phòng GD-ĐT quận Đống Đa, một trong những quận có nhiều trường mầm non tư, nhóm trẻ gia đình, việc kiểm tra phòng dịch diễn ra thường xuyên trong những ngày này. Bà Lưu Tường Vân, phó trưởng Phòng GD-ĐT quận Ba Đình, cũng cho biết để đảm bảo không có học sinh bị mắc bệnh tay chân miệng, quận này đã tổ chức tập huấn nhiều lần cho cán bộ quản lý, giáo viên về biện pháp phòng chống dịch, yêu cầu chặt chẽ đối với các trường trong việc đảm bảo vệ sinh, khử trùng những khu vực dễ lây nhiễm.
Ông Nguyễn Hiệp Thống cũng cho biết sẽ xem xét việc cho học sinh nghỉ học nếu dịch bệnh có nguy cơ lan rộng.
Trong khi đó, Th.S Nguyễn Thị Kim Dung - trưởng Phòng giáo dục mầm non, Sở GD-ĐT TP.HCM - cho biết sở vừa chỉ đạo các trường mầm non trên địa bàn TP cần tăng cường phòng chống dịch bệnh cho học sinh trong mùa tựu trường, đặc biệt là bệnh tay chân miệng. Theo đó, các trường phải tuân thủ những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh an toàn phòng bệnh (chén, muỗng, khăn ăn... phải được giặt và hấp tiệt trùng; mỗi tuần lau rửa đồ dùng, đồ chơi, phòng học... bằng chloramine B một lần).
|
79 ca bệnh tay chân miệng tử vong Ngày 5-8, Bộ Y tế cho biết trong tuần qua, tại 36 tỉnh thành ghi nhận 2.280 bệnh nhân tay chân miệng, ba bệnh nhi tử vong. So với tuần trước, số mắc tăng 6,6%. Tích lũy từ đầu năm, cả nước có trên 29.000 bệnh nhân tay chân miêng, trong đó có 79 ca tử vong. Theo Bộ Y tế, TP.HCM hiện là địa phương dẫn đầu cả nước về số mắc bệnh tay chân miệng với gần 7.000 ca mắc, tiếp theo là Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai. Trong hai tháng gần đây, số mắc bệnh tay chân miệng tăng cao, trung bình mỗi tuần có trên 2.000 bệnh nhân, 96% số trường hợp tử vong là trẻ em dưới 5 tuổi. |
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận