Học phí khoa y ĐH Quốc gia TP.HCM: 3,4 triệu đồng/năm

07/07/2010 15:51 (GMT + 7)
TTO - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa chính thức công bố mức học phí của khoa y ĐH Quốc gia TP.HCM. Theo đó, mức học phí của khoa y là 3,4 triệu đồng/năm học (tức 340.000 đồng/tháng/sinh viên), theo mức nền khung học phí của nghị định 49/2010 của Thủ tướng Chính phủ).
Niềm vui của các bác sĩ trong ngày tốt nghiệp ĐH Y dược TP.HCM - Ảnh: Trần Huỳnh

Theo ông Phan Thanh Bình, giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, với mức học phí này, ĐH Quốc gia TP.HCM cam kết vẫn đảm bảo đào tạo theo chương trình chất lượng cao, chương trình đào tạo đảm bảo tiên tiến theo xu thế hội nhập nước ngoài với trang thiết bị đầy đủ và có giảng viên trong và ngoài nước tham gia giảng dạy.

Sinh viên khoa y khóa 1 sẽ được học tại nhà điều hành ĐH Quốc gia TP.HCM (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức). “ĐH Quốc gia TP.HCM đã mua sắm các trang thiết bị hiện đại và đang xây dựng các phòng thí nghiệm, phục vụ đào tạo để đảm bảo khi sinh viên nhập học sẽ được học ngay tại các phòng thí nghiệm tốt nhất. Chúng tôi cũng đang tiến hành thiết kế bệnh viện” - ông Bình cho biết.

Trước đó, hàng trăm thí sinh đăng ký dự thi vào khoa y ĐH Quốc gia TP.HCM lo lắng với thông tin khoa y sẽ thu học phí với mức lên đến hàng chục triệu đồng. Cũng theo ông Bình, về lâu dài ĐH Quốc gia TP.HCM cũng sẽ điều chỉnh mức học phí khoa y theo hướng tăng để đảm bảo chất lượng đào tạo.

TRẦN HUỲNH

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Cùng với những ý kiến ủng hộ lẫn phản đối việc nên xem ngoại ngữ là môn thi bắt buộc hay không là một dòng quan điểm đáng suy ngẫm: nếu dạy ngoại ngữ tốt, ắt không dẫn đến tranh luận này.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ