Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Đà Nẵng có máy xạ trị đầu tiên

30/04/2011 15:07 (GMT + 7)
TTO - Ngày 30-4, Bệnh viện Đà Nẵng đã đưa vào hoạt động máy xạ trị gia tốc chữa bệnh ung thư tại Khoa ung bứu. Khoa ung bứu (Bệnh viện Đà Nẵng) được thành lập từ năm 1992 chỉ với một phòng xạ trị nhưng đã ngừng hoạt động.
Máy xạ trị gia tốc được đưa vào hoạt động sáng 30-4.- Ảnh: Đoàn Cường

Khoa ung bứu có 150 giường bệnh nhưng từ nhiều năm nay không có máy để điều trị cho bệnh nhân ung thư. Vì vậy bệnh nhân ung thư của các tỉnh như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng… khi cần xạ trị thì phải đi Hà Nội, TP.HCM để thực hiện.

Theo BS Trần Ngọc Thạnh - giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng - thì máy xạ trị gia tốc Linac mới đưa vào sử dụng này là thế hệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay với chi phí hơn 20 tỷ đồng. Cơ chế “tấn công” các khối u rất linh hoạt tùy theo nông hay sâu để tự động thay đổi liều xạ trị, ít ảnh hưởng đến các vùng khác.   

ĐOÀN CƯỜNG

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT -  Ngày 26-7, Tổng công ty Tín Nghĩa đã phối hợp với các y bác sĩ ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) cùng văn phòng báo Tuổi Trẻ khu vực Đông Nam bộ tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách ở xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ