Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Tái tạo dương vật cho trường hợp “tự xử” hi hữu

10/10/2010 06:11 (GMT + 7)
TT - Bệnh nhân là anh Đ.D.P. (20 tuổi, Bình Định) đã tự cắt bỏ dương vật của mình chỉ vì... buồn. Anh P. được chuyển đến Bệnh viện trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) trong tình trạng dương vật bị cắt gần sát gốc.

Sau tám giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã tạo hình dương vật mới với đầy đủ niệu đạo, sụn thay thế giúp anh P. phục hồi khả năng sinh hoạt tình dục và có thể có con.

Điều đặc biệt, việc “tự xử” của anh P. xảy ra khá lâu (hơn hai năm trước), nhưng nhờ kỹ thuật vi phẫu hiện đại, chỉ cần một lần phẫu thuật, anh P. có thể trở lại chức năng bình thường của người đàn ông (trong khi trước năm 1985 với những ca tương tự, bệnh nhân phải trải qua nhiều lần phẫu thuật trong nhiều tháng).

Theo TS Nguyễn Huy Thọ - chủ nhiệm khoa phẫu thuật hàm mặt và tạo hình Bệnh viện trung ương Quân đội 108, trong hơn 20 ca tạo hình dương vật tại bệnh viện từ trước đến nay, đây là ca đầu tiên có nguyên nhân do người bệnh “tự xử” vì chán đời.

Hiện sức khỏe bệnh nhân hoàn toàn bình phục và có thể xuất viện trong ba ngày tới.

N.HÀ

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT -  Ngày 26-7, Tổng công ty Tín Nghĩa đã phối hợp với các y bác sĩ ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) cùng văn phòng báo Tuổi Trẻ khu vực Đông Nam bộ tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách ở xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ