Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Bơm ximăng sinh học điều trị xẹp đốt sống

31/03/2008 03:05 (GMT + 7)
TT - Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức Nguyễn Văn Thạch vừa cho biết: Bộ Y tế đã cho phép bệnh viện này thực hiện kỹ thuật bơm ximăng sinh học điều trị xẹp đốt sống do loãng xương hoặc chấn thương.

Theo ông Thạch, chứng xẹp đốt sống do loãng xương, chấn thương... có thể gây đau kéo dài, gù lưng. Với kỹ thuật này các bác sĩ sẽ sử dụng một loại kim đặc biệt bơm ximăng sinh học, nhằm làm cứng và phồng đốt sống.

Ông Thạch nói ximăng sinh học có thể tồn tại trong cơ thể người vĩnh viễn, ngoài tác dụng điều trị xẹp đốt sống, sản phẩm này đã được sử dụng trong thay khớp gối, khớp háng, đến nay chưa có phát hiện về tác dụng phụ của ximăng sinh học trong cơ thể người.

Tại VN, số người gù, đau kéo dài do loãng xương khá lớn, phần lớn từ 60 tuổi trở lên. Riêng các trường hợp xẹp đốt sống do chấn thương, những người chỉ bị xẹp lún (tới 2/3 đốt) mà không bị vỡ đốt sống mới có thể tham gia điều trị bằng kỹ thuật này.  Trong giai đoạn đầu tiên, đã có 2 bệnh nhân bị chấn thương dẫn đến xẹp lún đốt sống được bơm ximăng sinh học. Chi phí điều trị cho mỗi đốt sống bị xẹp lún là 1.000 USD.  

L.ANH

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT -  Ngày 26-7, Tổng công ty Tín Nghĩa đã phối hợp với các y bác sĩ ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) cùng văn phòng báo Tuổi Trẻ khu vực Đông Nam bộ tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách ở xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ