Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Nghỉ thai sản có được hưởng tiền thưởng?

28/10/2010 12:11 (GMT + 7)
TTO - * Tôi công tác tại một công ty cổ phần và đã ký hợp đồng lao động xác định thời hạn. Tháng 6-2010 tôi xin nghỉ thai sản, sau 4 tháng tôi đi làm trở lại. Ngoài tiền trợ cấp thai sản, tôi không được lãnh tiền thưởng lễ 2-9 và Tết trung thu với lý do tôi đã nghỉ thai sản.

Xin hỏi như vậy có phù hợp với luật lao động không?

Thu Trang

- Trả lời:

Theo qui định tại Điều 114, Bộ luật Lao động và Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội thì lao động nữ sinh con được nghỉ việc từ 4-6 tháng tùy theo điều kiện lao động, tính chất công việc nặng nhọc, độc hại và nơi xa xôi hẻo lánh, và được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội theo qui định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Điều 63 Bộ luật Lao động quy định: các chế độ phụ cấp, tiền thưởng, nâng bậc lương, các chế độ khuyến khích khác có thể được thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước tập thể hoặc quy định trong quy chế của doanh nghiệp.

Chiếu theo các quy định pháp luật nêu trên, việc công ty bạn viện lý do bạn đã nghỉ thai sản nên không chi trả cho bạn tiền thưởng lễ 2-9 và tết trung thu là trái với quy định của pháp luật lao động.

Luật sư TRỊNH VĂN HIỆP
(Văn phòng luật sư Gia Thành)

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Ngày 28-7, đại tá Trần Ngọc Hạnh, phó giám đốc công an TP Cần Thơ cho biết đã chỉ đạo cảnh sát giao thông kiểm tra, xử lý vụ hai xe Lexus bạc tỉ chung một biển số, tuy nhiên không phát hiện chiếc sử dụng biển số giả lưu thông.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ