Khởi tố 5 đối tượng làm mộ giả lấy tiền thật

18/04/2012 08:40 (GMT + 7)
TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với 5 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, trong việc lập hồ sơ bốc mộ khống để nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng tại Q.8, TP.HCM.

>> TP.HCM: làm mộ giả lấy tiền thật

Trong năm bị can bị khởi tố, Nguyễn Văn Thành (chủ cơ sở mai táng Công Vĩnh Thọ, Q.8 - hiện đang thụ án trong một vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tương tự trước đó), Phan Thanh Vân (nhân viên của Thành), Nguyễn Văn Sáu (nguyên cán bộ địa chính của UBND P.7, Q.8) bị bắt tạm giam.

Hai bị can Nguyễn Thế Dư (cháu của Thành), Phạm Văn Phước (nguyên nhân viên Ban đền bù giải phóng mặt bằng Q.8) bị khởi tố nhưng được tại ngoại.

Theo nguồn tin, trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Q.8, các bị can đã cùng Nguyễn Hoàng Thái (làm việc cho Thành - đã bị khởi tố, bắt tạm giam trước đó) lập hồ sơ khống hàng trăm ngôi mộ để chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỉ đồng. 

GIA MINH

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Lê Thị Quyên mua quân phục cảnh sát, nhận mình là cán bộ công an Thanh Hóa, có nhiều mối quan hệ để xin việc vào ngành công an hoặc "chạy án", lừa đảo hơn 1,4 tỉ đồng của nhiều người.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ