Tử hình đối tượng mua bán hơn 3,5kg ma túy

09/04/2012 15:46 (GMT + 7)
TTO - Sáng 9-4, TAND TP.HCM tuyên phạt Lê Thị Thu Thảo (30 tuổi, ngụ quận 8 TP.HCM) mức án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy. Hai đồng phạm khác lãnh án chung thân.

Lê Thị Thu Thảo (bìa trái) cùng đồng phạm tại tòa - Ảnh: Chi Mai

Hai đồng phạm của Thảo gồm Phạm Thị Hiền (49 tuổi, sinh sống tại Campuchia, chuyên cung cấp ma túy từ Campuchia về Việt Nam cho Thảo) và Trần Ngọc Thịnh (25 tuổi, chung sống như vợ chồng và cùng Thảo điều hành đường dây mua bán ma túy) lãnh án tù chung thân về cùng tội danh.

Các đồng phạm khác gồm Nguyễn Thị Ngọc Lệ (em dâu Hiền, cũng sống tại Campuchia), Lê Trọng Tấn và Phạm Quốc Phú (những người chuyên giao, nhận ma túy cho Thảo) bị phạt 20 năm tù. Hai bị cáo khác có số lần tham gia mua bán ma túy ít hơn gồm Lê Vũ Sơn (anh ruột Thảo) và Bùi Văn Sơn bị phạt 18 năm tù, năm bị cáo còn lại trong đường dây này bị phạt từ 4-16 năm tù (trong đó có ba người phạm thêm tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng).

Vụ án đã được TAND TP.HCM đưa ra xét xử từ ngày 3-4.

Theo cáo trạng, năm 2010 Lê Thị Thu Thảo quen biết với Phạm Thị Hiền và cả hai thỏa thuận Hiền tìm nguồn cung cấp ma túy từ Campuchia đưa về Việt Nam cho Thảo bán kiếm lời. Theo đặt hàng của Thảo, từ đầu năm 2010 Hiền và em dâu đã nhiều lần đưa hàng đá, thuốc lắc (ma túy tổng hợp) từ Campuchia về Việt Nam cho Thảo. Để phân phối số ma túy mà Hiền cung cấp, Thảo cùng Thịnh thuê nhà nhiều nơi, quy tụ nhiều anh em, bạn bè thân thiết để hình thành đường dây chuyên cung cấp ma túy tổng hợp, heroin.

Để thị oai, Trần Ngọc Thịnh còn qua Campuchia mua khẩu súng K.59 và đạn về cất giữ. Qua điều tra theo dõi, ngày 1-9-2010 Công an TP.HCM đã ập vào bắt quả tang tại nhà Thảo, Thịnh thuê (ở quận 12) một số lượng lớn ma túy cùng nhiều bộ khuôn dùng để ép ma túy tổng hợp mà đường dây này đã sử dụng làm hàng cung cấp cho khách.

Kết quả điều tra xác định Lê Thị Thu Thảo đã buôn bán hơn 3,5kg ma túy tổng hợp và 170g heroin. Trần Ngọc Thịnh cũng mua bán hơn 3,5kg, còn Hiền, Lệ, Tấn mỗi người mua bán hơn 3kg ma túy.

C.MAI

0
Ý kiến bạn đọc (3) Gửi ý kiến của bạn
 • 4/9/2012 9:47:48 PM

  Chắc chắn đã có biết bao nhiêu gia đình khốn khổ vì con em họ vướng vào "cái chết trắng" do những con người lười biếng lao động muốn kiếm tiền nhiều và nhanh, bất kể đó là việc làm phạm pháp, họ gieo rắc cái chết đi khắp nơi, thì bây giờ họ phải trả giá. Chỉ buồn một điều là hậu quả họ để lại đến bao giờ mới yên...

  Nguyễn văn Tiến
 • 4/9/2012 7:04:53 PM
  Thu Thảo là tên đẹp nhất trong tất cả các tên, sao lại làm chuyện xấu vậy chứ, thật là buồn.
  Hoàng
 • 4/9/2012 6:37:33 PM
  Khổng Tử dạy Đạo làm người là: "Kỹ sở bất dục, vật thi ư nhân". Nghĩa là: điều mình không ưa, đừng đem cho người khác.
  VÕ TÙNG LINH
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ